1463 Lượt xem

Chỉ với một tấm vé máy bay đi Myanmar là bạn có thể đến với đất nước chùa tháp và sẽ được chiêm ngưỡng những ngôi chùa tháp vàng linh thiêng.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Ling thiêng vùng đất Myanmar

Ling thiêng vùng đất Myanmar

Bagan từng là một trung tâm phát triển Phật giáo cực thịnh ở Myanmar.Đến với Bangan, bạn sẽ choáng ngợp với số lượng đền, chùa , tu viện ở đây. Ước đoán nơi đây từng có hơn 10.000 ngôi đền, chùa, tu viện Phật giáo, trở thành điểm hành hương linh thiêng của những tín đồ đạo Phật.

Ling thiêng vùng đất Myanmar

Kể từ giữa thế kỷ thứ 9, dưới thời vua Anawratha – người đã có công thống nhất lãnh thổ Myanmar, nhà vua đã cho phát triển nhánh đạo Phật Theravada – một nhánh lâu đời, cổ xưa nhất còn tồn tại cho tới hôm nay.

Trong hơn 250 năm, các vị vua Pagan thực hiện chính sách phát triển Phật giáo, vì vậy, người dân Pagan rất sùng đạo Phật. Kinh đô Bagan trong thời điểm đó phát triển thịnh vượng, ngày càng mở rộng và trở thành trung tâm tôn giáo tín ngưỡng, là nơi tìm đến của những học sĩ Pagan và các nước lân cận.

Các nhà tu hành và học giả của các nước như Ấn Độ, Sri Lanka, Campuchia… đều tìm tới kinh đô Bagan để học tập về văn chương, ngôn ngữ, chiêm tinh, giả kim, dược học, luật học…

Ling thiêng vùng đất Myanmar

Tuy nhiên, nhiều ngôi đền, chùa đã sụp đổ, chỉ còn lại hơn 2.200 ngôi vẫn còn khá nguyên vẹn cho tới hôm nay.

Hãy liên hệ với Khang Vuong Booking – Đại lý Chinasouthern Airlines để được tư vấn và đặt vé máy bay ngay khi bạn có nhu cầu!

 

 

 

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo