Giúp bạn chuẩn bị hành trang cho chuyến du lịch Myanmar, Đại lý China Southern Airlines xin chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch Myanmar!

Để có chuyến du lịch hoàn hảo đầu tiên bạn cần lựa chọn thời điểm phù hơp. Đối với Myanmar thì tháng 11- tháng 2 là thời điểm đẹp nhất. Thời tiết mát và không có mưa nhiều. Riêng khu vực đền Golden Rock, thời tiết trên đỉnh núi quanh năm lạnh (khoảng 15oC-20oC) có mưa, nhiều mây, sương mù.

Myanmar vào tháng 12
Myanmar vào tháng 12

Việc di chuyển, lựa chọn phương tiện đi lại ở Myanmar bị hạn chế hơn các nước khác. Cụ thể, Yagon là một thành phố lớn nhất Myanmar và không cho phép sử dụng xe máy. Quý khách cũng không thể bắt taxi metter để đi chợ chơi vì không có. Phương tiện duy nhất là xe xiclo (xe đạp thồ người), xe thuê theo chuyến và đi bộ. 

Phương tiện dành cho khách du lịch
Phương tiện dành cho khách du lịch

Ngoài ra, ở các thành phố lớn khác bạn có thể đi taxi dành cho du khách, xe bus dành cho dân địa phương, xe thồ, xe thùng, tàu…

Một việc đáng chú ý nữa khi đi du lịch ở Myanmar đó là việc mua sắm. Bạn nên hỏi giá và mặc cả giá trước khi mua, ngay cả khi vào các cửa hàng có niêm yết giá. Không nên mua các tượng phật cổ hoặc trông rất cũ (mặc dù là tượng mới làm) vì hải quan sẽ không cho phép mang đi. Nếu muốn mua đá quý, trang sức thì bạn nên mua tại các cửa hàng có giấy phép và đảm bảo chất lượng và bắt buộc phải lấy phiếu thu, hải quan có thể sẽ kiểm tra phiếu thu đó.

Myanmar là một trong số ít nước Đông Nam Á còn lạc hậu về công nghệ. Điện thoại và internet là một mặt hàng xa xỉ phẩm tại Myanmar. Quý khách chỉ có thể mua sim card GMS với giá 25-30usd/chiếc tại khách sạn hoặc tại các trung tâm thương mại và phải xuất trình hộ chiếu khi mua sim card. Một số khách sạn có cung cấp internet nhưng với giá khá cao, bạn có thể hỏi lễ tân của khách sạn.

Sim card ở Myanmar
Sim card ở Myanmar

Chính phủ Myanmar hạn chế và điểu khiển việc dùng internet cũng như điện thoại.Bạn sẽ không được truy cập một số trang mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, tiwte, Skype hay Yahoo Msg, Gmail & Google talk có thể sử dụng nhưng thường xuyên báo lỗi. Bạn sẽ không tìm thấy bốt điện thoại công cộng tại thành phố. Mọi cuộc điện thoại ra nước ngoài đều bị chính phủ kiểm soát và cho phép thì mới được gọi. Và bạn nên kiểm tra giá với khách sạn trước khi gọi đi.

Không chỉ vậy, để chuyến du lịch tốt đẹp bạn nên tìm hiểu nhưng phong tục tập quán của người Myanmar trước khi đến du lịch Myanmar!

Gọi điện Chat Zalo