1374 Lượt xem

Để đảm bảo an toàn chuyến bay, hành khách phải tuân thủ các quy định về hành lý do cơ quan chức trách đề ra. Trong đó có quy định về việc mang chất lỏng theo hành lý xách tay. Đại lý China Southern sẽ gửi đến bạn những quy định này.

Quy định về việc mang chất lỏng theo hành lý xách tay của China Southern

Chất lỏng bao gồm các dạng lỏng, đặc sánh, dung dịch xịt và các chất tương tự khác. Mỗi hành khách sẽ được phép mang tối đa 1.000ml chất lỏng theo hành lý xách tay. Tuy nhiên phải chia nhỏ thành từng chai 100ml.

"<yoastmark

Ngọai trừ các chất lỏng, gel và các loại bình phun. Ví dụ như: thuốc chữa bệnh, thức ăn hay sữa cho trẻ sơ sinh, đồ ăn kiêng đặc biệt phục vụ chữa bệnh. Các chất lỏng mua tại các cửa hàng miễn thuế trên sân bay hay mua trên máy bay.

Tất cả các chất lỏng đều phải đựng trong chai, bình thủy tinh. Dung tích không được quá 100ml và phải được đóng kín hoàn toàn. Bình đựng chất lỏng quá 100 ml không được chấp nhận. Kể cả bình không đựng đầy chất lỏng. Tất cả mặt hàng đó phải để gọn trong một túi nhựa trong suốt, có kích cỡ không quá 25cm x 20cm. Túi có thể mở ra đóng lại được. Mỗi hành khách chỉ được mang một túi nhựa đựng chất lỏng. Tất nhiên phải xuất trình cho nhân viên an ninh để kiểm tra an ninh.

Thuốc chữa bệnh phải kèm theo đơn thuốc trong đó ghi rõ họ tên, địa chỉ của người kê đơn thuốc hay bác sĩ, họ tên, địa chỉ của hành khách. Sữa, thức ăn dành cho trẻ sơ sinh phải có trẻ sơ sinh đi cùng khi lên máy bay.

Quy định với các mặt hàng miễn thuế

Chúng ta thường có thói quen mua hàng miễn thuế ở sân bay. Đặc biệt, nếu bạn đã có Vé máy bay đi Trung Quốc thì các sân bay ở quốc gia này đích thị là thiên đường mua sắm.

Tuy nhiên, hàng miễn thuế cũng có quy định của nó.

Chất lỏng phải được đựng trong túi trong suốt và có thể mở ra được
Chất lỏng phải được đựng trong túi trong suốt và có thể mở ra được

Các mặt hàng lỏng mua tại các cửa hàng miễn thuế trên sân bay hay mua trên máy bay được miễn giới hạn theo quy định trên. Với điều kiện mặt hàng được mua trong ngày hành khách khởi hành hoặc quá cảnh và phải dược đựng trong túi nhựa trong suốt của cửa hàng. Mặt hàng có niêm phong theo quy định. Hàng phải có biên lai/hóa đơn ghi rõ nơi bán, ngày bán để ở vị trí đọc được một cách dễ dàng mà không cần mở túi.

Trường hợp quá số lượng cho phép trên chuyến bay của China Airlines

Hành khách mang quá số lượng cho phép hoặc bình đựng, túi đựng không đúng quy định hành lý của hãng China Southern sẽ được yêu cầu cho vào hành lý ký gửi. Nếu không chấp hành ban buộc phải để lại trước khi lên máy bay. Thậm chí, hãng có thể yêu cầu dừng bay đối với quý khách.

Trên đây là 1 số quy định về chất lỏng trong hành lý xách tay của hãng China Southern. Chúc các bạn luôn có những chuyến bay an toàn và tận hưởng dịch vụ 5 sao của chúng tôi.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo