Myanmar là một trong những điểm đến hấp dẫn năm 2014 với hàng nghìn ngôi đền chùa, bãi biển hoang sơ, công trình kiến trúc độc đáo. Với tấm vé máy bay đi Myanmar, bạn sẽ được chiêm ngưỡng ngôi chùa vàng Shwezigon ở Myanmar.

Shwezigon là ngôi chùa vàng đầu tiên được xây dựng tại Myanmar đồng thời cũng là nguyên mẫu tiêu biểu cho các ngôi chùa sau này. Đây được đánh giá là ngôi chùa vàng lớn thứ hai tại đất nước này.

Chiêm ngưỡng ngôi chùa vàng Shwezigon ở Myanmar

Chùa Shwezigon bắt đầu được khởi công xây dựng dưới thời trị vì của vua Anawrahta, người sáng lập vương quốc Bagan. Vua Anawrahta xây dựng chùa để cất giữ một số xá lợi Phật, trong đó có một bản sao của xá lợi răng thiêng liêng ở Kandy, Sri Lanka. Ngôi chùa được hoàn thành vào năm 1102 dưới thời trị vì của vua Kyansittha.

Chiêm ngưỡng ngôi chùa vàng Shwezigon ở Myanmar

Chùa nằm ở trung tâm của một khu vực rộng lớn, xung quanh có nhiều đền thờ và chùa khác. Shwezigon có cấu trúc chùa tháp lộng lẫy giống như chùa Shwedagon nổi tiếng ở Yangon. Bảo tháp chính hình chuông được mạ vàng và đặt trên một nền hình vuông trông rất vững chắc và hoàn toàn đối xứng. Phía dưới đỉnh tháp treo rất nhiều những chiếc chuông nhỏ. Có 4 dãy cầu thang dẫn lên bảo tháp.

Bạn còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay liên hệ tới Đại lý China Southern Airlines để sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ!

Gọi điện Chat Zalo