Những hành lý không được mang lên máy bay của China Southern Airlines

1401

Nhằm khắc phục và giải quyết những lưu ý về hành lý cũng như cung cấp dịch vụ tốt nhất trong chuyến hành trình của quý khách, China Southern Airlines hi vọng sẽ đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của khách hàng. Một trong những vấn đề quý khách nên lưu ý trước chuyến bay, trước hành trình của mình là hành lý không được phép mang lên máy bay. Những hành lý nào không được phép mang lên máy bay? Xử lý hành lý không được phép mang lên máy bay như thế nào?

Những hành lý không được mang lên máy bay của China Southern Airlines

Quý khách lưu ý, ngoài những hành lý quý khách có thể mang lên máy bay theo bảng phân loại là hành lý xách tay và hành lý ký gửi thì một số hành lý tuyệt đối không được mang lên máy bay hoặc hạn chế không mang lên máy bay.

Những hành lý không được mang lên máy bay của China Southern Airlines
Những hành lý không được mang lên máy bay của China Southern Airlines

Các loại hành lý không được phép mang lên máy bay!

Theo quy định của China Southern Airlines, các loại hành lý không được phép mang lên máy bay bao gồm:

Hành lý xách tay!

Hành lý xách tay tùy thuộc vào hạng ghế, đối với hạng ghế thông thường vượt quá 5kg quý khách sẽ không được mang lên máy bay. Kích thước của hành lý xách tay vượt quá 115cm quý khách vui lòng để lại sân bay.

Đối với riêng pin Lithium, một số chuyến bay đặc thù của China Southern Airlines quý khách chỉ được phép mang pin dự trữ trong hành lý xách tay mà không được phép mang thêm pin dự phòng ngoài.

Hành lý ký gửi!

Tùy thuộc vào từng khu vực vận chuyển hành khách của China Southern Airlines mà quý khách áp dụng và thực hiện những quy định riêng. Số lượng hành lý không được phép mang theo dựa trên hành trình bay và hạng ghế của quý khách.

Hành lý ở mức độ nguy hiểm!

Hành lý ở mức độ nguy hiểm: Đối với hành lý ở mức độ nguy hiểm theo các hướng dẫn kĩ thuật của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế và quy định về hàng hóa nguy hiểm của Hiệp hội Vận tải hàng không Quốc tế, các vật dụng và hàng hóa được thống kê dưới đây không được phép mang lên máy bay:

  • Các vật liệu dễ gây nổ: pháo hoa, pháo nổ, đạn dược, cặp da an toàn, tủ két có chứa pin lithium hoặc vật liệu làm pháo hoa
  • Các loại khí dễ cháy và không cháy; các loại chất lỏng dễ cháy, các loại chất rắn dễ cháy
  • Vật liệu oxi hóa và các chất độc truyền nhiễm.
  • Các vật liệu phóng xạ và các vật liệu ăn mòn.
  • Các vật phẩm nguy hại khác

Vũ khí!

Các loại vũ khí được thống kê bao gồm: súng và các loại đạn, bật lửa, vũ khí chuyên dụng; vũ khí dành cho cảnh sát, vũ khí tự vệ, tất cả các loại dao; đồ dùng săn bắn và các dụng cụ vũ khí chơi thể thao đều không được vận chuyển lên máy bay.

Những hành lý không được mang lên máy bay của China Southern Airlines
Những hành lý không được mang lên máy bay của China Southern Airlines

Hành lý đặc biệt!

Một số loại hành lý đặc biệt theo quy định cấm vận chuyển của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đều không được mang lên máy bay trong bất cứ chuyến bay hoặc hành trình nào.

Một số hành lý có mùi, hoa quả, thực phẩm không được vận chuyển lên máy bay.

Một số động vật sống, trừ chó dẫn đường và chó sử dụng trợ thính không được mang lên máy bay.

Các loại hành lý nên hạn chế không mang lên máy bay!

Để đảm bảo an toàn cho hành lý quý khách, tránh những hư hại về hành lý, quý khách nên hạn chế mang theo những hành lý sau:

Hành lý ký gửi

Hành lý ký gửi khuyến cáo hạn chế mang lên máy bay bao gồm: Hành lý dễ vỡ; hành lý dễ hư hỏng; hành lý có giá trị như tiền bạc, đồ trang sức, các giấy tờ cá nhân, cổ phiếu, hợp đồng; kim loại và các loại tranh quý, thư pháp cổ; giấy tờ du lịch; các đơn thuốc của quý khách.

Hành lý khác 

Ngoài hành lý ký gửi hạn chế, quý khách không nên mang những loại hành lý sau:

  • Các loại dụng cụ đo chính xác, thiết bị điện
  • Giấy tờ và các loại công văn tuyệt mật
  • Mọi hành lý có kích cỡ vượt mức kích cỡ bình thường.

Với đầy đủ thông tin về các danh mục hành lý không được mang lên máy bay của China Southern Airlines, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm và sẵn sàng đặt vé máy bay đi Trung Quốc, Đài Loan, một số nước khu vực châu Âu….

Những hành lý không được mang lên máy bay của China Southern Airlines
4.8 (96%) 5 votes