Không ồn ào, náo nhiệt như ở Yangon – Myanmar, Nyangshwe  mang đến sự thanh bình, yên ả. Đặt vé máy bay đi Myanmar đến Nyangshwe bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp bình dị của hồ Inle và cuộc sống bình yên của con người nơi đây.

Khám phá hồ Inle bằng chiếc thuyền gắn máy mình hẹp thân dài luôn chốc cao mũi, chân vịt cuộn từng cột nước trắng xóa ở phía đuôi, du khách sẽ được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, cuộc sống hoang sơ của người dân bản địa. Hơn nữa, bạn còn cảm giác mình đang phiêu bồng trên vùng hồ tuyệt đẹp.

Với thiết kế hợp lý, những con thuyền này  dễ dàng luồn lách trên những thủy lộ nhỏ hẹp trong các ngôi làng nổi hoặc trườn mình vượt qua lớp bùn sền sệt khi qua những kênh rạch cạn nước vào mùa khô.

 Một vòng quanh hồ Inle

Người dân sống trên hồ Inle chủ yếu là người Intha, một nhánh của nhóm người dân tộc thiểu số Tây Tạng – Miến Điện. Đặc biệt, bạn sẽ ấn tượng bởi kỹ năng chèo thuyền bằng chân của những ngư dân người Intha. Trong chiếc váy longyi truyền thống, họ đứng ở đuôi thuyền dùng một tay giữa và dùng chân điều khiển mái chèo đầy điệu nghệ. Tay còn lại bung lưới. Dụng cụ đánh bắt cá của ngư dân trên hồ chủ yếu là những lồng lưới lớn như chiếc nơm hoặc chài đánh cá.

Ghé thăm Kay Lar Ywa là ngôi làng nổi trên hồ Inle, 1 trong 10 ngôi làng đẹp nhất trên thế giới,  chiêm ngưỡng những khu vườn nổi gọi là kyun-hmaw. Người Intha dùng cỏ dại, bùn trong hồ Inle kết lại để tạo ra vườn nổi và dùng cọc tre đóng xuống đáy hồ để giữ chúng không bị trôi đi. Thông thường, phải mất 50 năm mới tạo ra một khu vườn dày 1m. Các sản phẩm chủ yếu được trồng trong vườn là cà chua và đậu.

 Một vòng quanh hồ Inle

Chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, khám phá cuộc sống của người dân Inle ngay hôm nay cùng Đại lý China Southern Airlines!

Gọi điện Chat Zalo