Đặt vé máy bay đi Pháp tới khám phá  đất nước nổi tiếng bởi sự lãng mạn ngay hôm nay cùng Đại lý China Southern Airlines. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có trách nhiệm chúng tôi sẽ giúp khách hàng sở hữu những tấm vé máy bay với giá rẻ nhất.

Điểm dừng đầu tiên ở Pháp bạn không thể bỏ qua thủ đô Pari hoa lệ với những công trình kiến trúc nổi tiếng. Chiêm ngưỡng kiến trúc của Notre Dame nhà thờ cổ kính ở Pari cũng là điều tuyệt vời.

Cận cảnh 1 góc nhà thờ Notre Dame nhìn từ bên ngoài
Cận cảnh 1 góc nhà thờ Notre Dame nhìn từ bên ngoài

 Đây là nhà thờ Thiên Chúa giáo tiêu biểu cho phong cách kiến trúc gothic. Phía mặt tiền nhà thờ có một cấu trúc thăng bằng và uy nghi. Ba cửa lớn không bằng nhau, cửa giữa cao nhất và rộng hơn hai cửa kia. Vào thời trung cổ người ta thường dùng sự mất cân đối này để giảm sự đơn điệu buồn tẻ của những mặt tiền lớn. Những cửa sắt lớn có những tượng nổi lên một nền vàng tượng trưng cho quyển thánh kinh bằng đá. Sáu cánh cửa lớn được trang trí bằng những cốt sắt uốn nắn tuyệt đẹp và những hình tượng các thánh điêu khắc trên cạnh những vòm cong.

Kiến trúc bên trong nhà thờ
Kiến trúc bên trong nhà thờ

Bên trong, ngay tại giữa thánh đường, hai hàng cột với vòm trần trên cao, tượng trưng cho lối kiến trúc Pháp vào thế kỷ 13: đường nét thanh thoát nhưng táo bạo với những chạm trổ tinh vi.

Một góc bên trong nhà thờ
Một góc bên trong nhà thờ

Phía trên cửa giữa nhà thờ, có một cửa sổ tròn bằng kính được ghép đủ màu sắc như một hào quang cho tượng Đức mẹ và chúa hài đồng, hai bên có hai thiên thần canh gác, có đường kính 10m và là cửa sổ lớn nhất mà người ta dám nghĩ và làm vào thời đó.

Hình tượng của nhà thờ  đã gắn liền với bao thăng trầm của lịch sử nước Pháp và cũng là nơi đăng quang của gần như toàn bộ các hoàng đế Pháp. Notre Dame nhà thờ cổ kính ở Pari  là một kiệt tác mà thời gian và những biến cố lịch sử không làm ảnh hưởng gì đến. 

Gọi điện Chat Zalo