2198 Lượt xem

Khác xa cái nóng hầm hập ở cố đô Bagan, thị trấn Nyangshwe (bang Shan, Myanmar) đón du khách bằng sự mát mẻ trong lành. Ngoài độ cao trên 800m, nhiệt độ ở đây còn được điều tiết bởi hồ Inle (hồ nước ngọt lớn thứ hai tại Myanmar) với diện tích bề mặt lên tới xấp xỉ 250km2. Hãy cùng đại lý China Southern tận hưởng những khoảnh khắc lặng nhìn hồ Inle ở Myanmar.

Phương tiện di chuyển độc nhất ở Inle dành cho khách du lịch là những chiếc thuyền gắn máy mình hẹp thân dài luôn chốc cao mũi, chân vịt cuộn từng cột nước trắng xóa ở phía đuôi. Ngồi trên thuyền ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, cuộc sống hoang sơ của người dân bản địa, du khách cảm giác mình đang phiêu bồng trên vùng hồ tuyệt đẹp.

Lặng nhìn hồ Inle ở Myanmar

Lao vùn vụt với tốc độ cao nhưng với thiết kế hợp lý, những con thuyền này cũng dễ dàng luồn lách trên những thủy lộ nhỏ hẹp trong các ngôi làng nổi hoặc trườn mình vượt qua lớp bùn sền sệt khi qua những kênh rạch cạn nước vào mùa khô.

Kay Lar Ywa là ngôi làng nổi trên hồ Inle. Người dân ở đây là người Intha, một nhánh của nhóm người dân tộc thiểu số Tây Tạng – Miến Điện. Họ sống dựa vào việc trồng rau trên những khu vườn nổi gọi là kyun-hmaw. Người Intha dùng cỏ dại, bùn trong hồ Inle kết lại để tạo ra vườn nổi và dùng cọc tre đóng xuống đáy hồ để giữ chúng không bị trôi đi. Thông thường, phải mất 50 năm mới tạo ra một khu vườn dày 1m. Các sản phẩm chủ yếu được trồng trong vườn là cà chua và đậu. Ở đây được xem là 1 trong 10 ngôi làng đẹp nhất trên thế giới.

Lặng nhìn hồ Inle ở Myanmar

Ấn tượng đầu tiên là kỹ năng chèo thuyền bằng chân của những ngư dân người Intha. Trong chiếc váy longyi truyền thống, họ đứng ở đuôi thuyền dùng một tay giữa và dùng chân điều khiển mái chèo đầy điệu nghệ. Tay còn lại bung lưới.

Dụng cụ đánh bắt cá của ngư dân trên hồ chủ yếu là những lồng lưới lớn như chiếc nơm hoặc chài đánh cá. Do hồ có nhiều rong tảo nên nhiều nơi không thả lưới được. Tuy nhiên, trong nhiều ngôi nhà nổi của người dân, du khách vẫn thấy những ô lưới quây nhốt hàng trăm chú cá chép, cá trắm 2-3 kg/con.

Lặng nhìn hồ Inle ở Myanmar

Ngoài đánh cá, người dân sống trên hồ còn có công nghệ trồng cà chua thủy canh độc đáo không đâu có. Trên mặt nước, người Intha đóng cọc tre làm giàn rồi vớt rong dưới hồ chất lên để tạo “đất” trồng cà, nước dâng tới đâu chất rong tới đó. Cần mẫn và chịu khó họ đã biến khu vườn nổi rộng mênh mông thành nơi cung cấp cà chua lớn nhất Myanmar.

Đến Inle khách du lịch cũng không thể bỏ qua Nga Phe Kyaung – một tu viện được xây dựng từ loài gỗ tếch quý hiếm vào cuối những năm 1850 và là tu viện cổ nhất thuộc khu vực này. Đây còn được gọi là tu viện mèo nhảy vì có rất nhiều mèo được nuôi ở đây và được các nhà sư huấn luyện nhảy qua vòng tròn.

Lặng nhìn hồ Inle ở Myanmar

Bạn chỉ có thể cảm nhận rõ vẻ đẹp của đời sống của người dân xung quanh hồ Inle nế thực sự đặt chan tới đây. Hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Myanmar và cảm nhận sự thanh bình nhưng tất bật của người dân nơi đây.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Ngày/tháng/năm Điểm đi Điểm đến Giá vé( VND/người)
21/11/2014 Hà Nội Yangon 5.200.000

Lưu ý:

– Giá vé đã bao gồm phụ phí

– Gía có thể thay đổi

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo