1603 Lượt xem

Bordeaux – một thành phố cảng miền Tây Nam nước Pháp, được nhiều người biết đến như thủ đô của ngành công nghiệp rượu vang của thế giới. Nhãn hiệu vang Bordeaux nổi tiếng trên khắp thế giới và đã được sản xuất ở đây từ thế kỷ thứ 8. Hãy cùng đại lý China Southern tới nước Pháp và ghé thăm xứ sở rượu vang Bordeaux.

Không chỉ có vậy, những khu vực lịch sử của thành phố còn nằm trong danh sách Di sản Thế giới của UNESCO với lời mô tả là “đô thị vượt trội và ấn tượng tuyệt vời về kiến trúc” của thế kỷ 18.

Ghé thăm xứ sở rượu vang Bordeaux

Bordeaux có khoảng 117.000 héc ta đất trồng nho, 9000 xưởng sản xuất rượu vang, 13.000 nông trại nho, 400 công ty làm đại lý với doanh số hàng năm tổng cộng khoảng 14,5 tỷ euro. Với năng lực sản xuất mỗi năm trên 700 triệu chai rượu vang, Bordeaux luôn đứng đầu thế giới về số lượng rượu sản xuất ra mỗi ngày cũng như là nơi sản xuất những loại vang đắt nhất thế giới.

Yếu tố quan trọng tạo nên sự phát triển cao của ngành công nghiệp rượu vang của vùng Bordeaux là môi trường cực kỳ thích hợp cho việc trồng nho. Cấu trúc địa chất chính của vùng này là đá vôi, do đó trong thành phần đất chứa hàm lượng canxi rất cao.

Ghé thăm xứ sở rượu vang Bordeaux

Sông Garonne và Dordogne cung cấp đầy đủ nước tưới đồng thời tạo nên một vùng khí hậu mát mẻ cho khu vực, là những ưu đãi của thiên nhiên dành cho nghề trồng nho ở vùng đất này.

Đến Bordeaux, du khách thường tham dự những lớp học nếm rượu vang ở Ecole du Bordeaux. Giá vé 75 euro/ người cũng đáng để bạn hiểu thêm về các loại vang Bordeaux trứ danh và cách thẩm định, đánh giá rượu dựa vào màu sắc, mùi và vị của nó, tại nơi là xứ sở của rượu vang này.

Ghé thăm xứ sở rượu vang Bordeaux

Trước khi rời Bordeaux, bạn nên ghé qua L’Intendant, một “thánh địa” của dân sành rượu, để mua vài chai vang thứ thiệt. Toà nhà thương xá chỉ dành riêng cho rượu vang này có 4 tầng, với cầu thang hình xoắn ốc trưng bày bộ sưu tập rượu vang hơn 15.000 chai.theo thứ tự những chai rượu vang có giá từ thấp nhất rồi tăng dần đến trung bình và đắt nhất khi bạn dần theo cầu thang bước lên đến tầng cao nhất.

Hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Pháp tại đại lý Khang Vuong Booking và chuẩn bị một kế hoạch du lịch thật hoàn hảo với những điều thú vị đang chờ đón bạn tại thành phố Bordeaux xinh đẹp với một màu đỏ quý phái của rượu vang.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Ngày/tháng/năm Điểm đi Điểm đến Giá vé ( VND/người)
26/12/2014 Hà Nội Bordeaux 14,989,200

 Lưu ý:

– Giá vé bao gồm phụ phí

– Gía có thể thay đổi

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo