Ăn uống với người Pháp là một nghệ thuật thể hiện qua sự cẩn trọng trong ăn uống và sự cầu kì trong chế biến các món ăn. Hãy cùng đại lý China Southern tìm hiểu những lưu ý khi ăn uống ở Pháp.
+ Ở Pháp, khi bước chân vào một nhà hàng đồng nghĩa với việc nhà hàng sẽ phục vụ các thực khách một bữa ăn thực sự hoàn chỉnh hoàn chỉnh theo đúng nghĩa gồm một món khai vị + món chính hoặc là một món chính + món tráng miệng. Nếu bạn không đói lắm và chỉ muốn ăn một món thì bạn hãy đến những quán bia và ngồi vào bàn không có khăn trải bàn. Vì những bàn có phủ khăn trải bàn có nghĩa là nó được chuẩn bị cho một bữa ăn. Đối với người Pháp một bữa ăn không bao giờ chỉ có sandwich hay salat cả.
+ Hầu hết các nhà hàng mở cửa: 11h30 – 14h30 và 19h – 22h. Trong khoảng thời gian từ l4h30 đến 19 h họ sẽ đóng cửa. Nếu bạn muốn ăn tối thì hãy đến sau 8h vì thường các bữa tối ở nhà hàng Pháp sẽ bắt đầu sau 8h30.
+ Khi dùng bữa ở nhà hàng hãy gọi rượu vang hoặc nước khoáng chứ đừng gọi Coca hay Dr Pepper’s vì điều này được coi như hành động xỉ nhục cách nấu nướng của đầu bếp tại đây.
+ Khi đối diện với menu của một nhà hàng ở Paris, hãy thảo luận các lựa chọn với bồi bàn rồi hãy đưa ra quyết định. Những bồi bàn ở đây sẽ đưa ra lời khuyên cho bạn bằng tiếng Anh về các món có thể bạn thích và bạn không thích tại nhà hàng.
+ Khi bạn kiểm tra hóa đơn, nếu thấy có một khoản phí dịch vụ khoảng 15% tổng giá trị hóa đơn thì bạn chỉ cần để lại ít tiền lẻ trên bàn và ra khỏi quán. Nếu khoản dịch vụ không có trong hóa đơn thì bạn nên để lại một khoản tiền bo (tip) khoảng 15% giá trị hóa đơn trên bàn trước khi ra khỏi quán. Vì người Pháp vốn có thói quen để lại ít tiền lẻ trong các quán ăn, nhà hàng để bày tỏ sự hài lòng về sự phục vụ của nhân viên từ 2 đến 20 euro.
Hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Pháp tại văn phòng đại lý chính thức của hãng để có cơ hội trải nghiệm những nét văn hóa đời sống, con người, những tập tục nơi đây.
Chúc bạn có một chuyến du lịch vui vẻ!