1944 Lượt xem

Nằm ở phía Bắc của dãy núi Harz, tại điểm hợp lưu của sông Holtemme và sông Zillerbach, và trải rộng trong hai thung lũng của dãy núi Harz. Wernigerode xinh xắn với những nét kiến trúc cổ như trong cổ tích. Hãy cùng đại lý China Southern cảm nhận nét yên bình thị trấn Wernigerode.

Du khách đến với Wernigerode sẽ lập tức bị cuốn hút bởi khu phố cổ với những ngôi nhà đặc trưng cho lối kiến trúc nhà nửa gỗ (half-timber house hay Fachwerkhaus) – một lối kiến trúc cổ của nước Đức có từ thế kỷ 16.

Nét yên bình thị trấn Wernigerode

Những căn nhà ở đây là sự kết hợp kì diệu và khéo léo giữa đá và gỗ chạm khắc, mà tuyệt tác chính là tòa thị chính (Rathaus) tại quảng trường trung tâm. Lối kiến trúc này còn bắt gặp ở các thành phố gần đó như Goslar, Göttingen, Halberstadt…

Trên phố Kochstrasse, bạn sẽ bắt gặp “ngôi nhà nhỏ nhất” (kleinstes Haus) của Werningerode, được xây vào giữa thế kỷ 18 theo phong cách Baroque nửa gỗ. Chiều cao từ nền cho tới mái hiên chỉ 4,20m và không quá 2,95 m chiều rộng. Chiều cao cửa là 1,70m và chỉ có một phòng duy nhất với tổng diện tích 10m2. Vì thế trông nó giống như ngôi nhà đồ chơi so với những ngôi nhà bên cạnh.

Nét yên bình thị trấn Wernigerode

Đi bộ vòng quanh Rathaus, bạn sẽ gắt gặp một khu vực đẹp như tranh mang tên Oberpfarrkirchhof. Hãy dành thời gian nhìn ngắm ngôi nhà đẹp nhất thị trấn mang tên Gadenstedt, hay nhà máy nước cổ “Schiefe Haus” được xây dựng từ thế kỉ 17. Các bức tường móng đã bị mòn do dòng nước, vì thế ngôi nhà này nghiêng về một bên. Ngôi nhà này có tuổi thọ đã hơn 300 năm. Bạn cũng có thể ghé thăm bảo tàng Harz ở gần đó.

Oberpfarrkirchhof

Giống như lâu đài Neuschwanstein nổi tiếng của Bayern, lâu đài Wernigerode cũng là một lâu đài cổ tích với kiến trúc cuối thế kỉ 19. Được xây dựng lại trong khoảng thời gian 1862 đến 1883 do Bá tước Otto von Stolberg Wernigerode, nó được chuyển đổi từ một lâu-đài-để-ở thành một biểu tượng xứng đáng cho gia tộc kim phấn Stolberg-Wernigerode.

Quả là thú vị đúng không nào? Để có cơ hội cảm nhận rõ hơn về vẻ đẹp của thành phố Wernigerode, hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Đức tại đại lý Khang Vuong Booking, bạn sẽ được tư vấn đặt vé giá rẻ, tiết kiệm nhất hiện nay.

Gọi điện Chat Zalo