Các nước châu Á đang rộn ràng chuẩn bị chào đón năm mới, Singapore cũng không ngoại lệ với 70 % dân số là người Hoa. Đặt vé máy bay đi Singapore một cách dễ dàng ngay hôm nay để đến đón Tết âm lịch tưng bừng ở Singapore.

Đến Singapore bạn sẽ cảm nhận được không khí Tết ở rất nhiều những con phố với sắc đỏ của đèn hoa, đèn lồng. Và bạn sẽ thấy rất nhiều nét tương đồng với các phong tục ngày Tết ở Việt Nam.

Vào ngày 23/12 âm lịch, người Singapore đốt hình nhân Táo để tiễn ông Táo về trời. Có điều ở Singapore , họ sẽ quết mật ong, đường và rượu ngọt lên môi ông Táo để ông chỉ báo cáo những điều tốt đẹp với Ngọc Hoàng. Và những ngày sau đó thì dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị đồ đạc, quần áo mới để chuẩn bị cho một năm mới an lành, phát tài phát lộc.

Đón Tết âm lịch tưng bừng ở Singapore
Tết ông Táo

Điểm nhấn cho Tết Âm lịch của người Singapore là bữa cơm đoàn viên đêm giao thừa. Dù bận rộn với trăm công ngàn việc, mọi người vẫn cố gắng sắp xếp để về nhà quây quần bên mâm cơm nóng hổi.

Món ăn quen thuộc của người dân Singapore vào dịp tết là “juan he”, “peng cai” hay “yu sheng”. “Juan he”  chính là bánh mứt, trái cây khô  tượng trưng cho hòa bình, hòa hợp và thống nhất. “Peng cai” là món lẩu gồm nhiều món cao lương mỹ vị như hải sâm, bào ngư, sò điệp, vi cá, nhân sâm…, tượng trưng cho sự sung túc và giàu có  và không thể thiếu “yu sheng” – món gỏi cá sống cùng nhiều thứ rau củ, gia vị xé nhỏ khác. Người chủ bữa tiệc lần lượt thêm các thành phần vào món gỏi và đọc những lời chúc tụng năm mới. Mỗi thành phần lại ứng với một lời chúc khác nhau – cá sống là sự sung túc, chanh và tiêu là sự may mắn, bột quế là tuổi trẻ và sức khỏe… Tất cả thực khách sẽ cùng nhau tung những món ăn lên cao và cùng cầu chúc cho một năm mới thật tốt lành và may mắn. Thức ăn càng được tung lên cao càng nhiều may mắn và hạnh phúc sẽ đến trong năm mới.

yu sheng
yu sheng

Các hoạt động văn hóa cũng nhộn nhịp trên khắp phố phường Singapore, cả ngày lẫn đêm. Tiếng trống múa lân, múa rồng đã rộn rã ngay từ sáng sớm mùng 1 Tết.

Trong những ngày Tết, người Singapore hay trao cho nhau những trái quýt căng mọng, ngọt ngào vì quýt chính là biểu tượng của sự may mắn. Tất cả những tặng vật đều có cặp có đôi, vì người dân Singapore tin rằng số lẻ là biểu tượng của sự không may, không tốt lành.

Những trái quýt tượng trưng cho sự may mắn
Những trái quýt tượng trưng cho sự may mắn

Diễu hành Chingay là cao trào và cũng là điểm kết thúc của 2 tuần Tết Âm lịch linh đình. Cuộc diễu hành thường niên này chính là bữa tiệc của màu sắc, âm thanh và ánh sáng của hàng ngàn nghệ sĩ chuyên nghiệp và nghiệp dư đến từ khắp nơi trên đất nước. Bên cạnh các tiết mục biểu diễn văn nghệ, người xem không ngớt trầm trồ, ngạc nhiên bởi độ quy mô và hoành tráng của các xe diễu hành.

Hòa mình vào không khí ấm cúng không kém phần sôi động trong ngày Tết của người Singapore cùng Đại lý China Southern Airlines ngay hôm nay!

Gọi điện Chat Zalo