Tự xin visa du lịch tự túc Trung Quốc 30 ngày tại đại sứ quán

148

Tùy vào nhu cầu du lịch của từng người và khả năng tài chính mà nhiều người sẽ có kế hoạch xin các loại visa khác nhau. Đại sứ quan Trung Quốc sẽ cấp cho du khách visa du lịch có thời gian lưu trú tối đa 15 hoặc 30 ngày.

Những giấy tờ cần thiết

Ngoài tờ đơn khai xin visa Trung Quốc có thể tải trên website của Đại sứ quán, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu gốc còn thời hạn tối thiêu 6 tháng và còn trang trống để dán visa
  • Bản sao chứng minh nhân dân có công chứng (photo trên một mặt giấy A4, không cắt xén).
  • Bản sao hộ khẩu có công chứng.
  • Hai ảnh thẻ cỡ 4×6 phông trắng. Nhìn thằng mặt và được chụp trong 6 tháng gần đây nhất. Nếu cẩn thận, bạn nên mang theo vài tấm phòng những trường hợp phát sinh.
  • Các loại giấy tờ chứng minh tài chính: bản gốc xác nhận và bản sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 50 đồng. Nếu không, bạn có thể thay thế bằng các loại giấy tờ chứng minh tài sản khác như sổ đỏ, bất động sản, giấy tờ xe, cổ phiếu đứng tên.
  • Đối với cán bộ/nhân viên: giấy chứng minh công việc như giấy tờ xác nhận nhân viên hoặc hợp đồng lao động. Giấy đồng ý cho phép nghỉ phép của công ty (đóng dấu mộc).
  • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh (đóng dấu mộc đỏ của công ty).
Danh sách những giấy tờ cần thiết
Danh sách những giấy tờ cần thiết

 

Giấy tờ chứng minh chuyến đi

  • Vé máy bay khứ hồi đi Trung Quốc, đặt phòng khách sạn.
  • Thư mời của pháp nhân hoặc cá nhân ở Trung Quốc. Trong thư mời phải ghi rõ thông tin về người nộp đơn (họ và tên, giới tính, ngày sinh…).
  • Lịch trình chuyến đi
  • Thông tin về pháp nhân hoặc cá nhân mời (họ và tên, số điện thoại liên lạc, địa chỉ, con dấu chính thức, chữ kỹ của người đại diện pháp luật hoặc của cá nhân người mời).
Mặt visa được Đại sứ quán cấp
Mặt visa được Đại sứ quán cấp

Lưu ý:

  • Nếu muốn xin visa du lịch có thời gian lưu trú 30 ngày. Bạn nên thể hiện rõ thời gian cư trú tại Trung Quốc.  Trên lịch trình du lịch là hơn 15 ngày.
  • Đại sứ quán Trung Quốc hoàn toàn có quyền bác bỏ hồ sơ của bạn với lý do giấy tờ nộp không đúng yêu cầu. Vì vậy, khâu chuẩn bị hồ sơ phải thật kỹ lưỡng.
  • Ngoài ra, khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Trung Quốc. Bên cạnh bản gốc, bạn nên chuẩn bị thêm một bản photo có chứng thực của địa phương để phòng trường hợp cần đến.

Chi phí làm visa tại Đại sứ quán Trung Quốc

Đối với công dân Việt Nam, loại visa nhập cảnh một làn giá 60 USD. Loại nhập cảnh hai lần giá 90 USD. Loại nhập cảnh nhiều lần trong 6 tháng giá 120USD. Loại nhập cảnh nhiều lần trong 12 tháng giá 180$.

Thông thường, cơ quan mất 4 ngày để duyệt hồ sơ. Đối với dịch vụ nhanh họ cần 2-3 ngày. Dịch vụ hỏa tốc chỉ trong 1 ngày. Tuy nhiên, dịch vụ hỏa tốc chỉ dành cho nhưng trường hợp khẩn và phải được nhân viên lãnh sự đồng ý.

Nếu muốn sử dụng dịch vụ nhanh, bạn phải đóng thêm 20 USD/hồ sơ. Mức phí đối với dịch vụ hỏa tốc là 30 USD/hồ sơ. Trong trường hợp tự xin visa. Bạn phải nộp và nhận hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán Trung Quốc.

Hy vọng những thông tin mà Đại lý China Southern Airlines cung cấp  về cách xin visa du lịch Trung Quốc tự túc vừa rồi sẽ giúp cho bạn có thêm những kiến thức hữu ích. Việc xin visa đi du lịch Trung Quốc giờ đây trở  nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn nhiều.

Tự xin visa du lịch tự túc Trung Quốc 30 ngày tại đại sứ quán
4 (80%) 1 vote