2269 Lượt xem

Tìm hiểu nghệ thuật sân khấu ở Singapore trong hành trình tới khám phá quốc đảo chỉ với một tấm vé máy bay đi Singapore giá rẻ.

Đến thăm Singapore và tìm hiểu văn hóa đất nước này du khách sẽ thấy được vô vàn điều thú vị, và đặc biệt trong những hoạt động biểu diễn sân khấu, Singapore sẽ làm say lòng du khách bởi những vũ điệu đặc sắc và độc đáo của mình.

Tìm hiểu nghệ thuật sân khấu ở Singapore

Bharatanatyam là một vũ điệu truyền thống cổ xưa xuất phát từ Ấn Độ và được biết đến như là Kinh Veda thứ năm. Đúng như ý nghĩa theo tên gọi bằng tiếng Tamil, Bharatanatyam là một sự kết hợp của âm nhạc, động tác biểu diễn và giai điệu. Vũ điệu này được biết đến với vẻ duyên dáng, tư thế đẹp như tượng và dứt khoát ở từng động tác múa. Mỗi vũ công đều thực hiện tư thế cân bằng và thể hiện độ dẻo dai để có thể biểu đạt nét tương đồng của hình ảnh một ngọn lửa đang nhảy múa. Hội Mỹ Thuật Ấn Độ Singapore là nơi đào tạo các vũ công và tổ chức các buổi biểu diễn tại những ngôi đền như đền Sri Srinivasa Perumal ở Khu Tiểu Ấn.

Tìm hiểu nghệ thuật sân khấu ở Singapore

Điệu nhảy tập thể line-dancing là một hoạt động giải trí được phát triển và phổ cập nhanh trong cộng đồng. Người dân Singapore ở mọi lứa tuổi đều có thể tham gia vào điệu nhảy này. Điệu nhảy này bao gồm một nhóm người sắp xếp theo hàng thẳng, di chuyển theo cùng một hướng và thực hiện những động tác giống nhau theo nhạc điệu. Âm nhạc các nước phương Tây và Mỹ La-tinh có thể được sử dụng trong nhảy line-dance để tạo nên một không khí sinh động và vui nhộn trong phong cách nhảy độc đáo này. Nhịp của các bài hát không giống nhau, nhưng hầu hết âm thanh sử dụng cho nhảy line-dancing đều bắt đầu từ giai điệu chậm, sau đó tốc độ tăng dần. Những người tham gia đều thấm đẫm mồ hôi sau mỗi điệu nhảy, tạo nên một hoạt động thể dục thể thao lý tưởng.

Tìm hiểu nghệ thuật sân khấu ở Singapore

Là một loại hình nghệ thuật truyền thống kế tục từ tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, kinh kịch Trung Hoa gắn liền với các loại hình biểu diễn khác nhau như ca hát, nghệ thuật nhào lộn, võ thuật và diễn kịch. Tại Singapore, kinh kịch Trung Hoa được biểu diễn tự do, đặc biệt trên các quảng trường rộng lớn tại các khu trung tâm của thành phố vào các ngày lễ như Tết Nguyên Đán và Lễ Vu Lan. Các nhạc cụ truyền thống như đàn nhị, trống và chũm chọe thường được sử dụng phổ biến trong kinh kịch, cùng với trang phục dân tộc sặc sỡ màu sắc và hóa trang công phu đã tạo ra các màn biểu diễn mê hoặc đậm chất văn hóa.

Để sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ, bạn chỉ cần liên hệ ngay tới Đại lý China Southern Airlines!

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo