Du lịch một mình đang dần trở thành một trào lưu thú vị, nhất là đối với người trẻ. Không giống như đi du lịch cùng đoàn, cùng gia đình hay bạn bè, du lịch một mình mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm có ý nghĩa. Tuy nhiên, việc du lịch đến một vùng đất xa lạ trong khi chỉ có một mình thật sự không phải là điều đơn giản. Để tránh những rắc rối có thể xảy đến trong quá trình du lịch của mình, hãy cùng Đại lý China Southern Airlines chuẩn bị thật kỹ mọi thứ và ghi nhớ một vài lưu ý sau.

Những sai lầm cơ bản khi du lịch một mình

1. Bỏ qua mọi lời khuyên

Đừng xem nhẹ lời khuyên hay cảnh báo của bất kỳ ai đã từng đi du lịch một mình trước đó. Hãy tham khảo nó và rút ra kinh nghiệm để chuyến du lịch của mình thêm thuận lợi và chủ động hơn. Ngoài ra, lời khuyên của người dân bản địa nơi bạn đến cũng rất quan trọng bởi chẳng ai hiểu rõ vùng đất bạn đến hơn họ – những người sinh sống ở đó.

2. Lịch trình du lịch quá cứng nhắc

Img (5)

Hãy tự lên lịch trình linh hoạt cho bản thân mình bởi sở dĩ đi du lịch một mình thú vị là vì bạn có thể tự do khám phá nhiều điểm đến theo sở thích. Tuy nhiên, đừng quá cứng nhắc tuân theo lịch trình đó cũng như ngẫu hứng tham quan, nó có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối về thời gian và tiền bạc.

3. Say xỉn

Khi say xỉn bạn sẽ không thể tự làm chủ bản thân được, điều này rất dễ dẫn đến mất trộm hay bị cướp hoặc rơi và tình huống nguy hiểm. Vì vậy, dù có vui tới đâu cũng phải giữ cho bản thân được tỉnh táo.

4. Nhất thiết phải ở khách sạn

Không nhất thiết phải đặt phòng khách sạn mà bạn có thể trọ trong các nhà nghỉ, nhà dân để tiết kiệm chi phí.

5. Hết tiền

Img (7)

Mang dư tiền và chi tiêu thật hợp lý là cách tốt nhất để bạn không rơi và trạng thái rỗng túi. Nếu chẳng may rỗng túi ở một đất nước xa lạ thì đó hẳn phải là một trải nghiệm kinh hoàng nhất đời bạn.

Với những kiến thức trên đây, còn chần chờ gì nữa mà không đặt ngay một tấm vé máy bay đi Trung Quốc, vé máy bay đi Mỹ,… bắt đầu hành trình du lịch một mình đầy thú vị từ lúc này.

Gọi điện Chat Zalo