Nhắc đến phố Wall, người ta nghĩ ngay đến trung tâm tài chính lớn nhất thế giới. Nơi đây cũng chính lầ trung tâm biểu tượng và địa lý của chủ nghĩa tư bản Mỹ. Tuy nhiên có rất nhiều điều thú vị không phải ai cũng biết trên con phố quyền lực nhất nước Mỹ này.

Phố Wall ở đâu?

Khi mua vé máy bay đi New York, ngoài việc tham quan các địa điểm du lịch. Thì nơi bạn không thể bỏ lỡ đó là phố Wall, biểu tượng về sự giàu có của nước Mỹ. Phố Wall là một tuyến phố đi bộ dài 8 ô phố. Trong khu tài chính của hạn Mangattan thuộc thành phố New York, kéo dài từ phía Tây Bắc xuống vùng Đông Nam. Phố Wall bao gồm 8 phố tài chính, dài khoảng 1,1km.

Phố Wall là nơi tập trung tất cả các ngân hàng, các quỹ phòng hộ và các nhà giao dịch chứng khoán. Đây cũng là nơi đặt trụ sở của “Sở giao dịch chứng khoán New York”.

Phố Wall - New York
Phố Wall – New York

Wall Street là gì?

Wall Street hay gọi tắt là Wall là biểu tượng cho thị trường tài chính của Mỹ. Bao gồm thị trị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu, thị trường hàng hóa, thị thị trường kyd hạn và thị trường ngoại hối. Mục đích ban đầu của thị trường chứng khoán là gây quỹ cho các công ty phát triển, có lãi và tạo việc làm. Tuy nhiên, giao dịch chứng khoán là đã trở nên có lợi nhuận và hoạt động ngày càng sôi nổi, náo nhiệt.

Những điều thú vị ở phố Wall

Đi dọc con phố Wall, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về lịch sử chính trị của nước Mỹ. Đầu tiên, bạn sẽ bắt gặp là nhà thờ Trinity. Và một hầm chứ của cục dữ liệu Liên Bang với số lượng vàng trị giá hàng tỷ đô la nằm dưới lòng đất.

Ngoài ra bạn cũng có thể viếng thăm Đài Tưởng Niệm và Bảo tàng quốc gia 11/09. Được xây dựng tại trụ sở trước đây của Trung tâm thương mại thế giới. Ở đây bạn sẽ được nghe kể lại thời khắc lịch sử của cuộc khủng bố đầy bi kịch. Diễn ra vào ngày 11/09/2001, về những câu chuyện, nỗi đau của người ở lại. Bên cạnh đó là tinh thần tràn đầy hi vọng và kiên cường với nhiều kiến trúc đã được tái tạo lại.

Tòa nhà quốc hội được đặt tại phố Wall chính là nơi tổng thống đầu tiên của nước Mỹ độc lập là George Washington đã tuyên thệ nhậm chức. Nhìn qua cửa ra vào sở giao dịch chứng khoán New York. Du khách sẽ thấy tượng của Washington được đặt trước tòa nhà tưởng niệm Federal Hall.

Tòa nhà tưởng niệm ở Phố Wall
Tòa nhà tưởng niệm ở Phố Wall

Biểu tưởng của chứng khoán Mỹ

Biểu tượng nổi bật của thị trường chứng khoán ở đây là con bò phố Wall. Hình ảnh chú bò với cặp sừng dài. Luôn luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu. Tượng trưng cho sự khốc liệt của thị trường tài chính ở đây. Công trình này cũng thu hút rất nhiều khách du lịch tới chiêm ngưỡng và chụp hình kỳ niệm. Hình ảnh chú bò phố Wall là sản phẩm của nghệ nhân mỹ Arturo Di Modica. Cũng chính là tác giả của tác phẩm nghệ thuật biểu tượng của khu tài chính Thượng Hải.

Biểu tượng của ngàng chứng khoán Mỹ
Biểu tượng của ngàng chứng khoán Mỹ

Ngoài ra China Southern Airlines xin được bổ sung thêm. Phố Wall là nơi tập trung rất nhiều tòa nhà chọc trời. Các tập đoàn, công ty tài chính lớn của Mỹ. Với các hoạt động chứng khoán diễn ra rất sôi nổi cả ngày lẫn đêm. Chính bởi vậy, mà nó còn được mệnh danh là nơi “tiền không bao giờ ngủ” của thế giới.

Gọi điện Chat Zalo