Đi du lịch mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích không đơn giản chỉ là sự nghỉ ngơi, thư giãn. Tuy vậy, không phải ai cũng có đủ điều kiện về kinh tế để đi du lịch. Việc tiết kiệm tiền trước và trong chuyến đi cũng rất quan trọng nếu bạn có nguồn chi phí eo hẹp. Cùng Đại lý China Southern Airlines đi tìm hiểu một vài mẹo du lịch giá rẻ sau đây để giảm thiểu tối đa chi phí du lịch nhé.

1, Săn vé máy bay giá rẻ

Nếu bạn dự định làm một chuyến du lịch nước ngoài thì nhất thiết phải đặt vé máy bay. Để đặt được những tấm vé máy bay đi Trung Quốc, vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ,… hãy để ý các chương trình khuyến mãi, ưu đãi giá vé tại các hãng hàng không giá rẻ uy tín. Ngoài ra, tiến hành đặt vé trước thời điểm đi từ 1-2 tháng cũng giúp bạn có được vé giá rẻ hơn rất nhiều.

2. Du lịch trái mùa

Img (1)

Thông thường, nếu bạn đi du lịch vào các thời điểm đang là mùa cao điểm du lịch thì giá cả cũng như chi phí dịch vụ sẽ đắt hơn rất nhiều. Và nếu không muốn tốn kém chi phí do giá đội lên thì hãy chuẩn bị cho một chuyến du lịch trái mùa.

Du lịch trái mùa không những giúp bạn giảm được chi phí giá phòng, giá máy bay, được hưởng ưu đãi dịch vụ mà còn không lo tình trạng chen lấn, chật chỗ tại các điểm du lịch nổi tiếng.

3. Tìm đến các cơ hội may mắn

Hãy quên đi ý nghĩ nếu có một trò chơi quay số trúng thưởng thì vận may sẽ chẳng bao giờ mỉm cười với bạn. Trên thực tế, vận may chia đều cho tất cả mọi người và chẳng mất gì khi bạn đăng ký tên mình vào một đợt bốc thăm trúng thưởng của các công ty du lịch hay các đơn vị kinh doanh khác. Biết đâu đấy, một ngày đẹp trời nào đó, bạn lại khiến tất cả mọi người ghen tỵ vì vận may của mình và ung dung tham gia vào một chuyến hành trình du lịch miễn phí đầy thú vị thì sao.

4. Chọn địa điểm đến

Lên kế hoạch cẩn thận những nơi cần đến để đảm bảo không bị lòng vòng, lan man mà còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí đi lại cũng như phí vào cửa ở những nơi không cần thiết.

Img

5. Tham khảo kỹ giá tour

Nếu xác định đăng ký tour du lịch, hãy bỏ thời gian tham khảo giá trọn gói của nhiều công ty du lịch khác nhau. Trên thực tế, dù cùng 1 lịch trình điểm đến, cùng 1 phòng khách sạn, phương tiện di chuyển như nhau nhưng giá tour của các công ty khác nhau lại không hề giống nhau. Sự chênh lệch có khi lên tới cả trăm đô. Vì vậy mà việc tham khảo giá thật kỹ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí vô lý.

 

6. Rút bớt danh sách quà cáp

Danh sách quà cáp cho người này người kia sau mỗi chuyến đi có thể khiến bạn tốn kém khá nhiều. Vì thế mà bạn nên cân nhắc thật kỹ khi mua quà nào, tặng quà cho ai để đảm bảo hợp lý và tiết kiệm nhất.

 

Gọi điện Chat Zalo