4062 Lượt xem

Đổi tiền là việc làm tất yếu và quan trọng khi du lịch đến bất cứ quốc gia nào. Đặt vé máy bay đi Trung Quốc sẵn sàng cho một chuyến hành trình khám phá đất nước rộng lớn đầy mê hoặc này, ngoài những vật dụng cá nhân, thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị, đừng quên đổi tiền sang đồng Nhân dân tệ để phục vụ cho những nhu cầu khi ở xứ người nhé.

Đặt vé đi Trung Quốc giá rẻ nhất tại Đại lý China Southern Airlines để tiết kiệm phần lớn chi phí du lịch đường dài.

Kinh nghiệm đổi tiền Nhân dân tệ

Mang tiền như thế nào cho có lợi?
Tips để đổi Nhân dân tệ khi tới Trung Quốc

Khi đi du lịch, bạn chỉ nên mang một lượng tiền mặt vừa đủ để chi tiêu cho những hoạt động mua sắm nhất định, trả phí tham quan, phí hành chính,… còn lại nên để trong thẻ vừa tránh bị móc trộm lại vừa nhẹ nhàng.

Đến Trung Quốc, bạn có thể tìm thấy nhiều cây rút tiền ở khắp mọi nơi, rất tiện cho bạn rút tiền sử dụng ở bất cứ chỗ nào.

Đổi tiền ở đâu?

Tips để đổi Nhân dân tệ khi tới Trung Quốc

– Hiệu vàng Phú Vân: Hiệu vàng này nằm giữa phố Lương Ngọc Quyến, là một trong những trung tâm đổi tiền có tiếng từ thời Pháp. Ngoài giá cả ổn định, chất lượng phục vụ cũng rất tốt.

– Phố Hà Trung: là khu đổi tiền tấp nập nhất Hà Nội với tỉ lệ chênh lệch giữa nhiều nhà không khác nhau là mấy. Ở khu phố này, tỷ giá đổi tiền có thể cao hơn ngân hàng một chút nhưng lúc nào cũng có tiền lẻ để đổi. Nơi này đặc biệt thích hợp với những ai muốn đổi tiền số lượng ít để mua sắm tiện hơn.

– Hàng đổi tiền số 1 phố Trần Phú: hàng này đổi tiền có uy tín, cập nhật giá cả nhanh hơn bên Hà Trung.

Nhận biệt Nhân dân tệ thật – giả 

Tips để đổi Nhân dân tệ khi tới Trung Quốc

– Tốt nhất nên đổi lấy tiền mới, tiền khi đưa ra ngoài ánh sáng hiện rõ các hình chìm, các nét số.

– Hình trên tiền không bị nhòe. Tuy nhiên tiền thật nếu sử dụng lâu thì cũng dễ bị nhòe hình nhưng các nét có đặc điểm là thanh mảnh, k dầy như tiền giả.

– Miết nhẹ ngón tay vào cổ áo của Mao Trạch Đông, nếu cảm giác ráp nhẹ và đều thì là tiền thật.

Với những kinh nghiệm trên đây, hy vọng bạn sẽ có một chuyến đi thú vị đến khám phá Trung Hoa ngay hôm nay.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo