Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 sắp tới sẽ kéo dài trong 4 ngày. Rất nhiều người đã lên kế hoạch du lịch “tranh thủ” trong đợt nghỉ hiếm hoi này. Tuy nhiên, không phải lúc nào, du lịch dịp nghỉ lễ cũng là lựa chọn đúng đắn.

Du lịch dịp lễ không phải lúc nào cũng lý tưởng

Đông đúc, chen lấn

Ai cũng muốn tận dụng những ngày nghỉ lễ để có khoảng thời gian du lịch thoải mái cùng gia đình, bạn bè mà không phải vướng bận chuyện công việc, xin nghỉ phép hay sếp khó tính,… Chính vì vậy mà lượng người đi du lịch những ngày này luôn tăng cao, thậm chí trong tình trạng quá tải. Quá tải sẽ dẫn đến chen chúc, xô đẩy. Và chắc hẳn bạn sẽ không muốn mình phải vật lộn giữa đám đông người, trong bầu không khí ngột ngạt mà sớm chẳng còn biết đâu là cảnh đẹp.

nghi-le1

Phương tiện quá tải

Trong các dịp nghỉ lễ, nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao nên các nhà xe thường tận dụng tăng chuyến, thậm chí tăng giá vé. Tuy nhiên, nhiêu đó vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng nên việc phải chịu cảnh nhồi nhét trên những chuyến xe dịp lễ tết đông đến ngạt thở đã sớm chẳng còn xa lạ.

Dịch vụ kém

Lượng người đổ về các điểm du lịch dịp lễ thường đông đúc gấp nhiều lần ngày thường, do đó, cùng 1 dịch vụ phải cung cấp cho số lượng lớn du khách như thế thường không thể nào chu đáo và cẩn thận như bạn muốn được.

Bạn sẽ phải chấp nhận cảnh xếp hàng chờ phục vụ, hoặc ở một chỗ ở không được lau dọn sạch sẽ do khách cũ vừa trả phòng trước đó 5 – 10 phút, tệ hơn là không có dịch vụ để trải nghiệm do không đặt trước, hoặc số lượng người quá đông không đủ đáp ứng.

Giá cả tăng

Nạn chặt chém đã không còn xa lạ ở các điểm du lịch. Vào những dịp lễ tết hoặc khi đông khách, giá cả còn được dịp “leo thang” gấp nhiều lần. Thường đi du lịch dịp này, bạn sẽ phải chuẩn bị gấp đôi, thậm chí gấp 3 chi phí so với ngày thường.

Chờ đợi

nghi-le2

Từ mua vé tham quan, nhận phòng khách sạn hay gọi món,… tất cả đều có thể khiến bạn phải xếp hàng chờ đợi hàng giờ đồng hồ. Có khi bạn còn không được đối xử như “thượng đế” khi mua hàng.

Không an toàn

Chen chúc trên một chuyến xe đông chắc chắn không an toàn, vui chơi ở một nơi quá đông người cũng không an toàn… Đi chơi vào dịp lễ, cùng với việc phải chen lấn, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều rủi ro khác nữa như: giật túi, trộm đồ, thức ăn kém chất lượng, chỗ ở tạm bợ…

Tuy vậy, vẫn còn khá nhiều lý do để bạn quyết định đi du lịch dịp nghỉ lễ. Dù vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi bắt đầu một chuyến đi.

Liên hệ đặt vé China Southern Airlines nếu có nhu cầu đi du lịch đến bất kỳ đâu ngay từ hôm nay.

Gọi điện Chat Zalo