Núi Bàn là một ngọn núi độc đáo ở Nam Phi. Đây là một địa điểm du lịch rất hấp dẫn đối với những khách du lịch. Đặt vé máy bay đi Nam Phi, bạn chỉ cần liên hệ tới Đại lý China Southern Airlines.

Đứng trên núi Bàn bạn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn thành phố Cape Town. Núi Bàn là  một cao nguyên dài khoảng 3 km, bao quanh bởi các vách đá dốc. Phía đông là “đỉnh Quỷ” và phía tây là “đầu Sư tử”, tạo nên một khung cảnh ấn tượng cho Cape Town và cảng Table Bay. Trong ảnh là cái nhìn toàn cảnh từ đỉnh núi Bàn, từ trái sang phải: Đầu Sư tử, Signal Hill, đảo Robben, trung tâm thành phố CapeTown, vịnh Bàn và đỉnh Quỷ.

Đến Nam Phi leo núi Bàn

Đi bộ lên núi Bàn bằng những con đường mòn rất phổ biến đối với dân địa phương và cả khách du lịch. Lối đi phổ biến nhất đó là qua hẻm núi Platteklip Gorge. Trung bình mất khoảng 2.5 giờ để lên đỉnh và từ 1 – 3 giờ tuỳ tốc độ đi của mỗi người.

 Leo núi là một hoạt động tiêu khiển rất phổ biến ở núi Bàn. Người ta có thể lựa chọn những địa điểm leo núi từ dễ đến khó xung quanh núi. Nói chung không quá khó khăn và mạo hiểm như ở các ngọn núi khác.

Thực vật chính ở núi Bàn rất phong phú và độc đáo, nhưng chủ yếu là các loại cây bụi rậm. Có khoảng 2.200 loài thực vật được tìm thấy trên núi. Vẫn có một phần rừng gần các khe núi ẩm ướt, nhưng hầu hết khí hậu ở đây khô và khắc nghiệt để phát triển rừng. 

Đến Nam Phi leo núi Bàn

Loài động vật phổ biến nhất ở đây là dassie (hay hyrax rock) – giống với chuột chũi nhưng lại gần với thú có móng guốc. Chúng thường sống xung quanh các trạm cáp treo, gần nơi ăn uống của khách du lịch. Ngoài ra còn có nhím, cầy mangut, rắn và rùa. Con sư tử cuối cùng ở đây đã bị bắn vào năm 1802. Báohoa mai vẫn còn trên núi cho tới năm 1920 nhưng giờ đã tuyệt chủng.
Đến Nam Phi leo núi Bàn
 
Hai loài mèo rừng Rooikat và Vaalkat cũng từng rất phổ biến trên núi. Hiện giờ người dân ở đây rất hiếm khi nhìn thấy chúng. Một số linh dương Himalaya đã trốn khỏi vườn thú Groote Schuur đến đây từ năm 1936. Nhưng vì đây là loài ngoại lai nên chúng đã gần như bị tiêu diệt do chương trình chọn lọc của công viên quốc gia Nam Phi để dành chỗ cho linh dương bản địa.
Gọi điện Chat Zalo