Nước Mỹ – điểm đến mơ ước của khách du lịch bốn phương, với những thành phố hiện đại, tấp nập. Hãy cùng đại lý China Southern tới Mỹ và dạo quanh thành phố Portland – một trong số những điểm đến hấp dẫn nhất của Mỹ.

Thành phố Portland, bang Oregon, Mỹ là nơi hội tụ đủ những điều kiện lý tưởng của một điểm đến thanh bình với người dân thân thiện, môi trường trong lành và vị trí thuận lợi.

Nhịp sống tại Portland tuy hiện đại mà không xô bồ.
Nhịp sống tại Portland tuy hiện đại mà không xô bồ.

Nhịp sống tại Portland tuy hiện đại mà không xô bồ. Vào những ngày nắng đẹp, rất nhiều người dân đi lại bằng xe đạp. Những chiếc xe điện màu xanh, đỏ rực rỡ nổi bật giữa đường phố nhiều cây cối cũng là niềm tự hào của thành phố.

Hệ thống cáp treo nối liền khu nam bến sông Willamette và viện đại học trên đồi Marquam khánh thành năm 2006 mang thêm cho người ta nhiều góc độ để nhìn ngắm vẻ đẹp của Portland. Từ cáp treo nhìn ra, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng những cây cầu vừa đồ sộ vừa thanh thoát nối liền hai bờ sông.

bến sông Willamette
bến sông Willamette

Ấn tượng nhất là cầu Thép (The Steel Bridge) đến nay có tuổi đời vừa đúng 100 năm. Công trình đồ sộ này gồm hai tầng, tầng dưới dành cho khách bộ hành và xe đạp, tầng trên dành cho xe lửa, xe hơi. Đoạn giữa cầu có thể kéo lên cao để tàu thuyền trên sông qua lại được. Nối liền phố Tàu và Vườn Hồng, cây cầu toàn bằng thép xám đen trên dòng nước xanh biếc luôn là cảm hứng của nhiều nhà nhiếp ảnh.

Ấn tượng nhất là cầu Thép
Ấn tượng nhất là cầu Thép

Trái với phần lớn các thành phố ở Mỹ ít thân thiện với xe đạp, Portland là nơi bạn có thể đạp xe dạo loanh quanh một cách an nhàn. Có lẽ, chỉ có Portland mới có những con số thống kê thú vị kiểu này: mỗi ngày, có  16.700 lượt người chạy xe đạp đi qua 4 cây cầu chính của thành phố.

Quả là thú vị đúng không nào? Hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Mỹ tại văn phòng đại lý Khang Vuong Booking, bạn sẽ được tư vấn đặt vé và những thông tin cần thiết về địa điểm du lịch.

Chúc bạn có những chuyến du lịch vui vẻ!

Gọi điện Chat Zalo