Du lịch Trung Quốc, bạn có nhiều lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp nhất với hành trình của mình. Tuy nhiên, nếu đến Quảng Châu, hãy chọn đi bằng tàu điện ngầm.

Tàu điện ngầm Quảng Châu được đánh giá là hệ thống tàu điện ngầm hiện đại nhất, không chỉ giúp cho việc di chuyển được nhanh chóng, dễ dàng mà còn giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí. Đặt vé máy bay đi Trung Quốc đến Quảng Châu để khám phá thành phố sôi động với nhiều hoạt động mua sắm thú vị, giá rẻ ngay hôm nay nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm đi tàu điện ngầm tại Quảng Châu:

Tàu điện ngầm tại Quảng Châu hoạt động theo một hệ thống hiện đại và tân tiến nhất với 8 line chính cùng nhiều line phụ khác.

Giá vé tàu thường chỉ từ 2 tệ đến 10 tệ tùy vào số km mà bạn đi.

Khi đi tàu điện ngầm ở Quảng Châu, hãy chuẩn bị sẵn cho mình 1 tấm bản đồ tàu điện ngầm, 1 bản đồ du lịch hoặc google maps để dễ dàng đối chiếu đường đi.

Kinh nghiệm đi tàu điện ngầm ở Quảng Châu

Các hạng vé ở ga tàu điện ngầm sẽ phụ thuộc vào lộ trình và thời gian đi lại của bạn.

– Vé đơn: Được bán tại các máy bán vé tự động và có giá trị đi trong 4 giờ. Khi mua vé, bạn chọn ngôn ngữ tiếng Anh rồi nhấn mua số lượng.

– Vé một ngày: Loại vé này giúp bạn di chuyển không giới hạn trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận vé. 1 vé ngày có giá 20 Nhân dân tệ.

– Vé ba ngày: Tương tự vé 1 ngày nhưng cho phép bạn di chuyển trong khoảng 72 giờ. Giá vé là 50 Nhân dân tệ.

– Yangcheng Ton: Đây là hình thức thẻ nạp cung cấp cho bạn 15% giảm giá cho 15 lần di chuyển đầu tiên và 40% cho 16 lần di chuyển trong vòng 1 tháng.

Các bước khi mua vé:

1. Trước hết bạn phải tìm được các điểm đặt máy bán vé tự động và xếp hàng mua vé trong trường hợp đông người.

2. Lựa chọn ngôn ngữ phù hợp để thao tác dễ dàng hơn.

3. Bấm lựa chọn số line mà bạn muốn đi.

4. Chọn điểm đến tương ứng.

5. Chọn số lượng vé.

6. Thanh toán bằng cách cho tiền giấy hoặc tiền xu vào cửa nhận tiền.

7. Nhận vé và nhớ nhận lại tiền thừa.

Vé nhận được sẽ là những xu nhựa. Khi lên tàu, bạn đặt mặt chữ trên vé vào bảng từ ở cửa kiểm soát, cửa sẽ mở và bạn được phép đi qua. Khi xuống tàu, bạn nhét lại vé vào khe cửa kiểm soát tự động, cửa mở cho bạn ra ngoài.

Làm sao để biết mình đã đến ga nào?

Tùy tàu của từng line có cách thông báo khác nhau. Có line có biển Led chạy chữ và loa thông báo điểm sắp đến. Có tàu lại có bảng đèn báo hiệu (màu xanh là đang chạy, chạy tới đâu đèn xanh tới đó). Có tàu không có thông báo và bạn phải quan sát bên ngoài (từ cửa sổ tàu nhìn ra phía đường ray bên kia có biển báo Ga hiện tại là ga nào)

Để đặt vé máy bay cũng như cập nhật thêm thông tin cần thiết cho hành trình của mình, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới Đại lý China Southern Airlines chính thức tại Việt Nam để được tư vấn và hướng dẫn nhanh chóng, tối ưu nhất!

Gọi điện Chat Zalo