Là đất nước rộng lớn có lịch sử hàng nghìn năm, Trung Quốc là điểm du lịch hấp dẫn dành cho những ai muốn khám phá. Du lịch Trung Quốc bằng vé máy bay của đại lý China southern Airlines, bạn sẽ được thưởng thức các đặc sản tuyệt ngon của đất nước này, được mua sắm nhiều món đồ lưu niệm hấp dẫn mà chỉ ở Trung Quốc mới có. Sau đây là 5 sản vật đặc trưng của Trung Quốc, một đất nước rộng lớn và giàu truyền thống văn hóa trên thế giới.

1, Vịt quay Bắc Kinh

Nhắc đến thủ đô Bắc Kinh, du khách mua vé máy bay đi Bắc Kinh nhớ ngay đến món vịt quay trứ danh của người Trung Quốc.

Món ăn này không chỉ bắt mắt, hấp dẫn, được chế biến công phu từ khâu chọn nguyên liệu mà còn là món ẩm thực tốt cho sức khỏe. Đến Bắc Kinh mà chưa ăn món vịt quay Bắc Kinh thì thật là thiếu xót.

 

Vịt quay Bắc Kinh

 

Đây là món ăn xuất hiện từ thời nhà Nguyên (1206-1368), sau này trở thành nguyên liệu cho bữa ăn chính của các vua chúa dưới thời Minh Triều. Năm 1416, nhà hàng đầu tiên có vịt quay được mở tại Bắc Kinh.

Từ đó đến nay, vịt quay Bắc Kinh trở thành thương hiệu và đặc sản của thủ đô. Để chế biến món này, người ta chọn con Vịt ngon nhất, làm thịt và ướp mạch nha, gia vị giấm đỏ, đường, muối, ngũ vị hương rồi mới quay. Loại củi sử dụng phải là cây long não hoặc ăn trái để mùi thơm từ gỗ làm tăng hương vị cho thịt vịt.

2, Cơm chiên Dương Châu

Đến Dương Châu, du khách không thể không nếm thử món cơm chiên – một món ăn phổ biến của vùng đất Dương Châu. Nguồn gốc của cơm chiên Dương Châu được cho là xuất phát từ triều đại nhà Thanh – Trung Quốc vào năm 1754.

Có hai cách để làm cơm chiên Dương Châu. Trong đó, cách thứ nhất được gọi là “bạc phủ vàng”, có nghĩa trứng phải tách riêng trước khi trộn với gạo. Cách thứ hai có tên gọi ngược lại là “vàng phủ bạc” với phương pháp đổ trứng sống lên cơm, trộn cùng rau và chiên trong chảo.

 

Cơm chiên Dương Châu

 

Được biết, tên món này do ông Y Bỉnh Thụ tạo ra công thức nấu còn tên gọi được đặt theo vùng đất Dương Châu- quê hương của món cơm chiên này.

3, Lụa Hàng Châu

Đã ai đến Hàng Châu mà chưa nghe tới danh tiếng lụa Hàng Châu? Đó là loại lụa cao cấp của Trung Quốc làm từ tơ tằm. . Với lịch sử lâu đời, lụa Hàng Châu từng vượt sa mạc trên Con đường Tơ Lụa để sang các nước Tây Á và tới tận châu Âu.

Từ rất xa xưa, Lụa Hàng Châu được các thương gian phương Tây và khu vực Châu Á rất ưa chuộng. Nó cũng là sản vật góp phần hình thành nên Con đường Tơ Lụa nổi tiếng.

4, Xường xám Thượng Hải

Xuất hiện ở Thượng Hải những năm 1920, sau đó lan sang Tô Châu, Dương Châu, Xường Xám là loại trang phục cao cấp chỉ dành riêng cho phụ nữ tầng lớp quý tộc.

 

 

Xường xám Thượng Hải

 

Các mẫu thiết kế xường xám được cho là điển hình trong văn hóa Trung Quốc kết hợp rất khéo léo với phong cách phương Tây. Theo đó, mặt phải áo may sát chỉ, cổ dựng, túi tròn, hai bên vạt áo xẻ, dùng khổ đơn, ôm sát thân. Ngoài ra, tay áo có thể liền hoặc rời thân.

Ngày nay, rất nhiều phiên bản cách tân của Xường Xám Thượng Hải đã ra đời để phù hợp với nhiều đối tượng mặc.

5, Gốm sứ Giang Tây

Người Giang Tây tự hào với những sản phẩm gốm xứ. Đây đều là các sản phẩm tinh xảo, độc đáo thể hiện bàn tay khéo léo và sự tài hoa của những nghệ nhân, những người thợ cần mẫn.  Điểm đáng chú ý của gốm sứ Giang Tây là hầu hết các hoa văn trên sản phẩm nơi đây đều dựa theo bức vẽ của các họa sĩ trong cung hoặc mẫu hoa văn truyền thống dân gian. Các thợ vẽ chuyển thể hoa văn này lên phôi sứ, sau đó đem nung.Theo một số tài liệu, vào những năm Bắc Tống Chân Tông Cảnh Đức (1004-1007 trước Công nguyên), sản phẩm gốm sứ nơi đây được Chân Tông yêu thích và tán thưởng. Sau đó nổi tiếng khắp vùng Trung Hoa.

Gọi điện Chat Zalo