Chắc hẳn các bạn đã từng xem bộ phim kinh điểm của Trung Quốc: “Tam quốc diễn nghĩa”, hay đơn giản nhất là từng nghe kể qua về nó. Nếu bạn đang có dự định đi du lịch Trung Quốc thì đừng bỏ lỡ: Vũ Hầu từ – Địa danh nổi tiếng bậc nhất trong lịch sử Trung Quốc này nhé!

Giới thiệu về Vũ Hầu Từ

Vũ Hầu từ chính là tên gọi chung của một quần thể di tích quan trọng được chính phủ Trung Quốc đặc biệt lưu tâm đến. Trong quần thể Vũ Hầu từ có di tích Hán Chiêu Liệt đây là miếu thờ Lưu Bị, Huệ Lăng là lăng mộ Lưu Bị. Tại đây mọi người cũng có thể tham quan đền thời vị quân sư tiên đoánh như thần Gia Cát Lượng.

Ban đầu đền thờ của Lưu Bị được xây dựng vào năm 223, ngay sau khi ông quan đời nhưng sau đó Vua nước Thành Hán đã cho xây dựng thêm Vũ Hầu từ trong khuôn viên này để thờ Gia Cát Lượng. Sau đó ngôi đền xây dựng này đến đời sau thì bị cháy trong thời chiến tranh cuối thời nhà Minh.

Vũ Hầu từ địa điểm đáng để khám phá

Vì vậy, mà hoàng đế Khang Hy đời nhà Thanh đã xây dựng lại. Đến năm 1961, địa điểm này được công nhận là di tích trọng điểm quốc gia quan trọng của Trung Quốc. Từ đó, điểm đến này trở thành địa điểm du lịch được nhiều du khách nước ngoài ghé thăm.

Vị trí Vũ Hầu Từ

Nếu muốn ghé thăm địa điểm du lịch này thì các bạn hãy đến Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên. Đây là địa danh nằm ở phía nam của đất nước Trung Quốc. Thành Đô là vùng đất được mệnh danh là hạnh phúc nhất đất nước này, một trong những địa điểm đáng để đặt chân đến một lần trong đời. Tại đây các bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với cảnh mây trời sông núi hùng vĩ, hữu tình.

Không gian bên trong Vũ Hầu từ

Vẻ đẹp của các con sông tại miền đất này đã đi vào những tác phẩm thơ ca của Trung Quốc và trở nên bất hủ. Lý Bạch từng có bài thơ “Thục đạo nan” có nghĩa là: “Đường vào đất Thục khó hơn lên trời”. Nếu bạn muốn đến được Vũ Hầu Từ thì phải trèo qua rất nhiều ngọn núi, ngọn đồi, cung đường đèo hiểm trở. Đây cũng là một trong những trải nghiệm cực kì đáng nhớ. Vẻ đẹp của con sông Trường Giang khiến cho điểm đến này càng trở nên ấn tượng hơn bao giờ hết. Cùng đặt vé máy bay đi Trung Quốc ngay bây giờ thôi nào!

Khám phá Vũ Hầu từ

Địa điểm du lịch này có diện tích rộng lớn lên đến hơn 15.000m2. Khu di tích này có 5 cửa vào, đặc biệt là hành lang ở đây đều có đặt tượng của các nhân vật lịch sử. Có đến 47 bức tượng của những danh tướng nước Thục Hán đã giúp Lưu Bị xây dựng triều chính được đặt ở đây như: Quan Vũ, Triệu Tử Long, Trương Dực Đức, Mã Lương, Mã Siêu, Ngụy Diên, Bàng Thống,.…

Nhiều câu chuyện lịch sử bí ẩn được kể tại đây

Tại đền thờ của Lưu Bị và Gia Cát Lượng du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính, cảm nhận được không gian lịch sử của mấy ngàn năm về trước. Được nghe kể về những câu chuyện lịch sử có thật của các nhân vật anh hùng lưu danh thiên cổ. Nếu bạn là người yêu thích lịch sử Trung Quốc, hay muốn tìm hiểu về bộ phim Tam quốc diễn nghĩa, về thời đại lịch sử 3 nước phân tranh: Tào Tháo – Lưu Bị – Tôn Quyền thì đây là điểm đến hứa hẹn mang đến cho các bạn những điều bất ngờ thú vị.

>>> Xem thêm: Đặt vé máy bay đi Nha Trang giá rẻ

Tại Vũ Hầu từ có đề rất nhiều bài thơ, câu nói có ý nghĩa, đây cũng chính là điều hấp dẫn đối với du khách. Cùng Đại lý China Southern Airlines đi du lịch Trung Quốc ngay thôi nào.

Gọi điện Chat Zalo