Nếu một ngày nào đó bạn đến một sa mạc rộng lớn mà ở đó lại đột nhiên xuất hiện một hồ nước xanh ngắt thì chắc hẳn bạn cứ nghĩ mình đang ở một chốn thần tiên nào đó. Tuy nhiên nó không hẳn chỉ là mộng tưởng đâu, trên thế gian cũng có một địa điểm kỳ lạ như thế đấy. Nơi đó chính là hồ Bán Nguyệt Trung Quốc nằm ở sa mạc Gobi. Mua vé máy bay đi Trung Quốc và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị.

Đôi nét về hồ Bán Nguyệt Trung Quốc 

Sa mach Gobi ở Trung Quốc là nơi nổi tiếng bởi sự khắc nghiệt bậc nhất, xứng danh là một trong những vùng đất “khó sinh sống” nhất trên hành tinh. Nơi đây có những đụn cát cao ngút, những cơn bão sa mạc cùng nạn thổ phỉ trong truyền thuyết đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều thương nhân khi đi ngang qua. Nó cũng trở thành nỗi ám ánh kinh hoàng đối với nhiều người và khi nhắc đến Gobi thì dấy lên một nỗi lo sợ. Tuy thế, với sự có mặt của hồ Bán Nguyệt nằm giữa sa mạc đã khiến nơi đây trở thành một ốc đảo kỳ lạ và tuyệt vời nhất thế giới.

Hồ Bán Nguyệt Trung Quốc nổi tiếng bởi vẻ đẹp tinh khiết như một viên ngọc quý được bao bọc trong cát. Hồ có dáng hình trăng lưỡi liềm, chứa nguồn nước tinh khiết với chiều rộng 54m, chiều dài khoảng 218m.

Theo đo đạc từ năm 1960, hồ có độ sâu trung bình từ 4 – 5m, khi sâu nhất đạt 7,5m. 40 năm sau, độ sâu hồ có xu hướng giảm. Đến đầu thập niên 1990, diện tích của hồ Bán Nguyệt Trung Quốc bị thu hẹp lại chỉ còn 5.544m2, độ sâu trung bình 0,9m. Vào năm 2006, chính quyền có kế hoạch đổ thêm nước vào hồ nhằm phục hồi độ sâu. Kể từ khi đó, kích thước và độ sâu của hồ đã được tăng lên hàng năm.

Liên hệ Aivivu và đặt mua vé máy bay từ Úc về Việt Nam tiết kiệm

Hồ Bán Nguyệt đã có niên đại tồn tại 2000 năm nhưng đang dần biến mất do sự phát triển mạnh mẽ của ngành nông nghiệp. Ốc đảo này có bề dày văn hóa rất lâu đời. Trước đây hồ là nơi dừng chân không thể bỏ qua của các thương nhân Ả Rập khi đi trên con đường Tơ Lụa huyền thoại. Đồng thời, nó nằm trên tuyến đường đến với cõi Phật của các tín đồ Phật giáo ở nhiều nơi.

Mua vé máy bay từ Hàn Quốc về Việt Nam giá rẻ liên hệ Aivivu

Truyền thuyết về hồ Bán Nguyệt 

Hồ Bán Nguyệt Trung Quốc nằm trên ốc đảo được bao quanh bởi rất nhiều cồn cát, cách TP Đôn Hoàng tầm 6km và gắn liền với nhiều truyền thuyết của người dân nơi đây. Chuyện kể lại rằng do sự tha hóa của nhân cách loài người khiến cho các vị thần nổi giận nên tạo ra cuồng phong bão cát nhấn chìm cả vùng dưới lớp cát sa mạc, lúc đó chỉ còn lại duy nhất một cậu bé có niềm tin lạc quan vào cuộc đời.

Truyền thuyết về hồ Bán Nguyệt Trung QuốcCậu bé đã khiến cho nữ thần rung động, cùng lúc đó lại thấy được mặt trăng lưỡi liềm nên đã làm phép để tạo ra con suối có hình dạng tương tự. Dòng nước trong mát dần đã tạo ra được sự sống cho con người tồn tại được cho đến ngày nay. Mãi đến sau này dòng nước đó đã trở thành hồ Bán Nguyệt nổi tiếng.

Vẻ đẹp hồ Bán Nguyệt Trung Quốc

Đứng từ trên đỉnh cồn cát của sa mạc Gobi, du khách sẽ có cái nhìn trọn vẹn nhất để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hồ Bán Nguyệt Trung Quốc có màu nước xanh màu ngọc bích, dòng chảy êm đềm. Hồ được bao quanh bởi nhiều cồn cát có chiều dài khoảng 100m, rộng 25m. Trước đây hồ là một phần của sông Danghe nhưng khi sông đổi dòng thì hồ nước cũng trở nên tách biệt.

Hẳn có nhiều thắc mắc rằng, chỉ là 1 hồ nước nhỏ thôi nhưng sao nó lại có thể tồn tại được hàng nghìn năm bất chấp nhiều sự biến đổi của thiên nhiên. Các nhà khoa học giải thích rằng, do nằm ở vị trí trũng, thấp hơn các cồn cát xung quanh nên nước ít bị bốc hơi. Hơn thế, các dòng chảy ngầm ở sông Dange đã liên tục bổ sung nước vào hồ nên giữ được mực nước cân bằng. Bởi thế nước trong hồ không bao giờ tràn ra vào mùa mưa mà không cạn kiệt vào mùa khô.

Đặt mua vé máy bay từ Nhật Bản về Việt Nam liên hệ Aivivu để có chuyến bay giá rẻ

Hành trình đi qua miền gió cát nóng rát Gobi khiến nhiều du khách cảm thấy thích thú khi được nhìn thấy giữa sa mạc mênh mông đó có một dòng nước tuyệt đẹp, trong xanh. Cây cối ở xung quanh hồ cũng thật lạ kỳ khi luôn xanh tốt mặc dù sinh trưởng ở vùng khí hậu sa mạc khắc nghiệt.

Dọc ở hồ Bán Nguyệt Trung Quốc có một ngồi chùa được xây dựng theo phong cách truyền thống Trung Hoa được xây từ thời Hán.

Mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam liên hệ đặt vé tại Aivivu để được hỗ trợ mua vé giá rẻ

Những hoạt động hấp dẫn ở hồ Bán Nguyệt Trung Quốc

Check in

Trong hành trình khám phá vẻ đẹp của hồ Bán Nguyệt Trung Quốc bạn sẽ có cơ hội ghi lại cho mình những bức mình tuyệt đẹp mà có lẽ đối với nhiều người chỉ được thấy 1 lần trong đời.

Cưỡi lạc đà 

Cưỡi lạc đà đi tham quan xung quanh hồ và khu vực sa mạc rộng lớn là một trong những trải nghiệm phổ biến nhất đối với các du khách. Thường những con lạc đà sẽ được dẫn đường bởi 1 đoàn lạc đà địa phương bao gồm cả phụ nữ và đàn ông. Bởi thế mà bạn sẽ không cần phải lo lắng mình bị đi lạc đâu.

Trượt xe 

Tới hồ Bán Nguyệt, bạn còn có cơ hội được tham gia hoạt động mạo hiểm trượt từ đỉnh đồi cát xuống các vũng trũng. Nếu là một người ưa thích các hoạt động mạnh thì không thể bỏ qua trải nghiệm này rồi.

Một chuyến du lịch Trung Quốc đến khám phá và chiêm ngưỡng hồ Bán Nguyệt Trung Quốc sẽ là một trải nghiệm cực kỳ đắt giá trong cuộc đời của mỗi người. Mua vé máy bay từ Trung Quốc về Việt Nam liên hệ phòng vé Aivivu để có chuyến bay hồi hương tiết kiệm.

Gọi điện Chat Zalo