Ẩm thực Trung Quốc hấp dẫn du khách ở hương vị truyền thống đặc trưng với rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, thậm chí độc đáo đến mức kỳ lạ.

Đặt vé máy bay đi Trung Quốc, ngoài việc thưởng thức những món ăn nổi tiếng và quen thuộc như đậu hũ thối, vịt quay Bắc Kinh,…. bạn cũng đừng nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món trứng đen 500 năm tuổi rất thú vị ở quốc gia này.

Món trứng đen 500 năm tuổi còn được gọi là “trứng thế kỷ”, “trứng nước tiểu ngựa” do có mùi ammoniac vô cùng đậm đặc. Người ta kể rằng, từ hàng trăm năm trước, tại một vùng nông thôn nhỏ ở Trung Quốc, một người dân đã nảy ra ý tưởng bảo quản trứng vịt trong hồ nước bùn và vôi. Sau thời gian bảo quản, trứng cho hương vị độc đáo, trở thành món ăn được yêu thích qua nhiều thế kỷ ở cả Hong Kong, Trung Quốc và một vài khu vực Đông Nam Á.

Ngày nay, để có được món trứng này, người ta phải ngâm trứng gà, vịt hoặc trứng cút và hỗn hợp nước trà đen đậm đặc, vôi, muối và tro gỗ để nguội qua đêm trong vòng từ 7 tuần đến 5 tháng.

Trứng đen 500 tuổi là món trứng truyền thống rất phổ biến của người Trung Quốc. Thậm chí ngày nay, món ăn này còn được sản xuất hàng loạt và bán sẵn trong các cửa hàng tạp hóa của Trung Quốc. Cùng với súp chân gà và canh rắn, món trứng này là một trong những món ăn châu Á nhất định phải thử qua.

trung1-1342-1450687298

Tuy nhiên không phải du khách nào cũng sẵn sàng thử qua món trứng này do mùi vị ammoniac quá đậm đặc. Lòng đỏ trứng thay vì có màu cam sáng thì lại là một dạng thạch màu nâu sẫm và xanh đậm, lòng trắng trứng đương nhiên là một màu đen xám thẫm. Rất nhiều thế hệ trẻ Trung Quốc lớn lên từ món “trứng thế kỷ” và bị buộc phải học cách yêu hương vị này.

104037-2

Tuy có vẻ ngoài xấu xí và mùi “khủng khiếp” đặc trưng, nhưng nếu dũng cảm thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được hương vị độc đáo tan chảy đầy mê hoặc.

Trứng có thể được thưởng thức vào mọi thời điểm trong ngày như bữa sáng, trưa, tối hoặc ăn giữa buổi nếu đói tùy vào nhu cầu và sở thích của người thưởng thức.

Đặt vé đi Trung Quốc tại Đại lý China Southern Airlines để đến và thưởng thức hương vị độc đáo khó quên của món ăn này ngay từ hôm nay.

 

Gọi điện Chat Zalo