Đức là một trong những điểm đến du lịch khá thú vị đối với mọi du khách. Du lịch Đức, ngoài khám phá nhiều địa danh thắng cảnh nổi tiếng, thưởng thức ẩm thực phong phú, mới lạ, bạn cũng đừng quên tìm hiểu một vài nét đặc trưng trong văn hóa người Đức để có những trải nghiệm sâu sắc và chân thực nhất về du lịch quốc gia này. Liên hệ đặt vé giá rẻ của China Southern Airlines để tiết kiệm tối đa nhất chi phí di chuyển.

Nước Đức được xem như cái nôi của văn hóa châu Âu với nền văn hóa truyền thống phong phú và lâu đời bậc nhất.

Văn hóa giao tiếp

Trong văn hóa giao tiếp hàng ngày, người Đức hình thành thói quen người đến sau chào người đến trước. Trong hợp tác kinh doanh thì chào hỏi theo thứ bậc, tức là người cấp thấp hơn sẽ phải lên tiếng chào người có thứ bậc cao hơn. Nếu đi cùng đoàn đông người, những người quen nhau rồi sẽ chào hỏi trước, sau đó lần lượt giới thiệu thành viên đi cùng mình, thứ tự từ người có thứ bậc thấp hơn đến cao hơn.

duc-4

Văn hóa bắt tay của người Đức cũng tương đối đặc biệt, đó là cử chỉ bắt tay ngắn, nhẹ nhàng, khi bắt tay thì nhìn thẳng vào nhau, gây tác động mạnh mẽ đối với đối phương.

Người Đức đặc biệt chú trọng cách xưng hô lễ nghi của mình, theo đó, những người có địa vị hay tước vị trong xã hội đều sẽ được xưng tên cùng với chức vụ của mình.

Văn hóa ứng xử

Người Đức áp dụng thông lệ “Ladies First” trong cuộc sống thường nhật, tuy nhiên, trong hợp tác làm ăn thì thường cấp dưới nể vì cấp trên, không phân biệt nam nữ.

Khi đặt vé máy bay đi Đức và muốn làm quen với một người Đức, bạn nên tránh đề cập đến những vấn đề về chính trị hay tôn giáo mà nên chú ý nhấn mạnh những tương đồng để tạo bầu không khí thân thiện. Khi phải nhận xét về một ai đó, không nên đưa những đánh giá chỉ trích hay phê phán.

Văn hóa dự tiệc

Người Đức đặc biệt coi trọng giờ giấc, vì vậy, nếu không muốn trở thành một người mất lịch sự, bạn nên tuân thủ văn hóa dự tiệc đúng giờ của người dân nước này. Ngoài ra, nếu bất đắc dĩ phải đến muộn, hãy gọi điện thông báo trước và giải thích lý do.

duc-2

Nếu được mời đến tham dự một buổi tiệc, bạn nên cẩn thận quan sát mọi hành động của chủ tiệc để có cách cư xử cho đúng lễ nghi. Nghĩa là tất cả mọi hành động nên được thực hiện sau khi có lời mời từ chủ nhân bữa tiệc, kể cả việc bắt đầu dùng bữa cũng nên chờ người chủ tiệc bắt đầu trước sau đó bạn mới được phép tiến hành. Khi cụng lý hãy để chủ tiệc nâng ly trước. Và cuối bữa tiệc, nên có một bức thư ngắn cảm ơn vì sự tiếp đãi ân cần của chủ tiệc đó.

Văn hóa kinh doanh

duc-3

Nguyên tắc đúng giờ của người Đức được áp dụng trong mọi trường hợp. Trong kinh doanh, nếu bạn chủ ý đến muộn để thể hiện cấp bậc cao hơn của mình thì chắc chắn sẽ phản tác dụng. Người trao danh thiếp đầu tiên luôn luôn là khách. Nếu trao cho nhóm người thì người có cấp bậc cao nhất được trao đầu tiên. Nếu không biết thứ tự cấp bậc của chủ nhà thì trao danh thiếp cho tất cả, bắt đầu từ người ở bên cạnh mình và phải xem danh thiếp trước khi cất đi.

Gọi điện Chat Zalo