Tinh tế trong cách dùng trà bánh khi đi du lịch Myanmar

654

Myanmar- đất nước của những ngôi chùa, đất nước của những phong tục tập quán, tín ngưỡng và tôn giáo vô cùng đa dạng. Nếu nói về ẩm thực của Myanmar bạn sẽ thấy được rằng những thứ quà tinh tế đến từ quốc gia này có lẽ là một trong những điều hấp dẫn nhất.

Myanmar như một thương hiệu của những món quà về trà và bánh. Mỗi lần đến Myanmar du khách nào cũng muốn đem về cho mình những gói trà, những gói bánh mang nhiều đặc trưng riêng. Cùng China Southern Airlines điểm danh những điều thú vị này nhé!

Điểm danh trong những thứ quà quý giá của đất nước chùa vàng này là trà và bánh. Trong những ngày thời tiết chớm đông và giá buốt như thế này, bạn có thể nhâm nhi những tách trà.

Trà Myanmar!

Khi đến Myanmar và nhắc đến đồ uống, ai cũng sẽ giới thiệu cho bạn thứ trà này. Không hiểu vì lý do gì mà trà Myanmar trở thành món đồ uống hấp dẫn, không hề sang chảnh cũng không hề khắt khe, món trà Myanmar rất nhẹ nhàng và bình dị.

Trà Myanmar được chia làm nhiều loại, trà ra đời dựa theo cách chế biến của tùy từng người .Trà Myanmar được người Ấn Độ hay người Trung Quốc chế biến cũng hoàn toàn khác nhau.

Tinh tế trong cách dùng trà bánh khi đi du lịch Myanmar
Tinh tế trong cách dùng trà bánh khi đi du lịch Myanmar

Nếu như bạn ghé vào những quán trà của người Ấn Độ, bạn sẽ thấy được cách phục vụ hoàn toàn khác biệt. Người Ấn Độ sẽ sử dụng một số loại bánh đặc thù và phù hợp với trà của mình như bánh chiên mặn, bánh mỳ kèm theo khoai tây, bánh mỳ nướng.

Còn nếu như bạn ghé vào những quá trà của người Trung Quốc, bạn sẽ thấy được cách phục vụ của người Trung Quốc cũng hoàn toàn khác biệt, những đĩa bánh bao hấp thịt đặc trưng là một trong những món đồ ăn đi kèm cùng với trà.

Còn bánh ở Myanmar thì sao?

Bánh ở Myanmar được chế biến thành nhiều loại khác nhau, bánh chủ yếu được dùng từ nguyên liệu là gạo nếp hoặc bột gạo đơn thuần. Bột gạo được trộn với những thành phần khác như sợi dừa, bột cari, cà chua hay hạt mè.

Một số bánh mặn ở Myanmar được trộn kèm với nguyên liệu là hành, hành, tỏi và gừng xay. Bạn cảm giác khi những món bánh được cho vào trong chảo dầu rán thơm sẽ có những mùi thơm của gừng, của hành và của tỏi. Thưởng thức những món bánh dân dã này còn gì tuyệt vời hơn. Nhanh tay đặt vé máy bay đi Myanmar để thưởng thức những thứ quà tinh tế này thôi nào.

Tinh tế trong cách dùng trà bánh khi đi du lịch Myanmar
Tinh tế trong cách dùng trà bánh khi đi du lịch Myanmar

Bật mí và chia sẻ với du khách, nếu như du khách đang muốn thưởng thức trà và bánh của Myanmar sao cho hợp guu và sao cho đúng điệu nhất, du khách có thể thưởng thức tách trà vào mỗi buổi sáng và ăn bánh nướng bằng bột gạo với trứng gà. Có thể nói “concept” đồ ăn này được rất nhiều người ưa chuộng.

Bên cạnh đó, một số loại bánh ngon và nổi tiếng của xứ sở chùa Vàng này có thể kể đến như: chapatti, bánh ngọt paratha hay bánh donut dành cho người phương Tây. Đặc biệt những món quà dành cho buổi tối có điểm khác so với buổi sáng và bạn cũng đừng quên thưởng thức những món bánh này cùng với hạt mè, đậu phộng rang và tỏi khô.

Những món bánh của Myanmar có thực sự và thu hút bạn không? Bạn hãy trải nghiệm để thấy được những dư vị của nó. Trong những chuyến hành trình của mình, bạn có thể tìm hiểu và khám phá nhiều món ăn ngon hơn nữa đến từ đất nước này.

Myanmar hay Indonesia hay những quốc gia khác bạn đã thử bao giờ đặt chân đến chưa? Hãy cùng China Southern đặt những tấm vé máy bay đến Indonesia, Myanmar để khám phá nhiều hơn nữa.

 

 

Tinh tế trong cách dùng trà bánh khi đi du lịch Myanmar
4.8 (96%) 5 votes