Hãy cùng đại lý China Southern đến với Trung Quốc và thưởng thức cá chép Sủi Zhù Trung Hoa hảo hạng. Món ăn nghe lạ tai nhưng sẽ quyến rũ vị giác của bạn.

Giữa cái lạnh se se của những tháng cuối năm ở Trung Quốc, quây quần bên nồi canh cá bốc khói nghi ngút, nhúng thêm tí rau xanh như rau muống, rau cải cùng dùng với miến hay cơm trắng sẽ cảm nhận được vị ấm nóng thơm bùi lan toả khắp cơ thể.

Thưởng thức cá chép Sủi Zhù Trung Hoa

Với vé máy bay đi Trung Quốc, bạn sẽ có cơ hội nếm thử món Cá chép sủi zhù – món canh lạ miệng của người Hoa. Sủi zhù tiếng Hoa nghĩa là canh, món cá chép này thật ra cũng đơn giản như một món canh hiện diện thường xuyên trong mâm cơm mỗi gia đình.

Cách nấu cũng đơn giản, nhưng khi nếm vào mới thấy rõ ràng một hương vị lạ. Cá chép sủi zhù có vị cay đặc biệt của trái xuyên tiêu, ớt hiểm, vị béo bùi của đậu phụ, vị chua giòn của trái su su, vị thơm béo của dầu mè.

Thưởng thức cá chép Sủi Zhù Trung Hoa

Món lẩu có đầy đủ 4 vị: chua, cay, ngọt và bùi quyện chặt lấy nhau nhưng khác hẳn với món lẩu Thái hay lẩu thập cẩm nấu chua thông thường cũng hiện diện bốn mùi đó. Vị lạ có được nhờ sự pha trộn của nhiều loại gia vị kết hợp lại.

Đầu tiên là vị béo của từng miếng tàu hũ trắng phau, nóng rát lưỡi dưới lớp nước canh và cay nồng mùi xuyên tiêu (một loại trái có vị cay gần giống như tiêu nhưng gây cảm giác tê tê ở đầu lưỡi), mùi ớt hiểm phơi khô. Cắn đôi nửa trái ớt đó để thưởng thức thêm vị ngọt “thoảng” qua rất nhẹ, là lạ của ớt khi ngâm tương. Tất cả các mùi đó “quấn” lấy vị bùi của thịt cá được cắt lát mỏng. Lâu lâu, nhón lấy một miếng su su làm chua trộn dầu mè.

Thưởng thức cá chép Sủi Zhù Trung Hoa

Chuyến du lịch sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều với món cá lạ miệng, thơm ngon này. Bạn có thể tìm hiểu món ăn này ở rất nhiều nhà hàng Trung Quốc. Món ăn có thể làm hài lòng những thực khách khó tính. Bởi vậy, hãy ghi nhớ món cá chéo Sủi Zhù vào kế hoạch du lịch của mình nhé!

Đặt vé tại đại lý Khang Vuong Booking để có một khởi đầu chuyến du lịch thật vui vẻ!

Gọi điện Chat Zalo