2971 Lượt xem

Mỗi hành trình bay dù được lên kế hoạch kỹ lưỡng đến đâu vẫn có thể có những thay đổi vào phút chót. Chính vì vậy, các hãng hàng không đều đưa ra một số quy định về hoàn đổi vé để đảm bảo quyền lợi của khách hàng trong những trường hợp bất khả kháng đó.

Nếu đặt mua vé máy bay China Southern Airlines mà vì một số lý do nào đó không thể có mặt trên chuyến bay, bạn có thể tiến hành đổi vé, đổi ngày bay hoặc hoàn, hủy vé. Tuy nhiên, tùy vào từng hạng vé mà China Southern Airlines có quy định hoàn đổi khác nhau. Nếu vé bạn đặt mua là vé khuyến mại thì sẽ không được phép hoàn.

Các hạng vé khác được phép hoàn đổi với mức phí đổi theo quy định + chênh lệch giá vé (nếu có) trong các trường hợp chuyến bay không đúng nguyện vọng mà nguyên nhân do lỗi của hãng hàng không China Southern Airlines. Cụ thể như sau:

 • Hủy chuyến bay mà hành khách đã đặt.
 • Hành trình bay không đúng như hành trình ban đầu: điểm khởi hành, điểm nối chuyến, điểm đến theo lịch trình.
 • Không thực hiện chuyến bay nhưng lại không có lời giải thích nào hợp lý.
 • Hãng bay làm lỡ cuộc hội họp riêng và rất quan trọng của quý khách.
 • Tự ý thay thế hạng vé của quý khách.
 • Không cung cấp chỗ ngồi đã được xác nhận.
 • Trường hợp hành khách bị bệnh nặng thì hãng bay sẽ gia hạn vé đến ngày mà hành khách có thể thực hiện chuyến bay (nếu chuyến bay đó còn chỗ trống) và phải có xác nhận của bác sĩ kèm theo một số ràng buộc. Hãy nhờ sự tư vấn của nhân viên bán vé China Southern nếu bạn có thắc mắc.
 • Trường hợp hành khách chết trước ngày khởi hành thì người thân phải thông báo cho hãng bay không quá 45 ngày kể từ ngày mất để nhận lại tiền vé.

Lưu ý: Nếu bạn muốn hoàn đổi vé thì vé này phải còn thời hạn tức trong vòng 01 năm trước ngày bay và chuyến bay chưa được thực hiện.

Tìm hiểu kỹ quy định hoàn đổi vé China Southern Airlines để phòng trường hợp phải thay đổi chuyến bay
Tìm hiểu kỹ quy định hoàn đổi vé China Southern Airlines để phòng trường hợp phải thay đổi chuyến bay

Điều kiện đổi vé China Southern Airlines

Thay đổi / Hoàn vé máy bay

 • Được phép thay đổi sang hành trình bay mới với giá cao hơn hoặc bằng tiền giá vé cũ.
 • Hoàn vé khi đã sử dụng 1 phần: hành khách sẽ được nhận lại phần giá chênh lệch giữa vé đã mua với giá vé của chặng đã sử dụng và hành khách phải trả phí hoàn vé.

Phí thay đổi vé máy bay

 • Khi thay đổi nhiều chặng: sẽ áp dụng mức cao nhất của tất cả các chặng đã thay đổi.
 • Không hoàn phí thay đổi trong mọi trường hợp.

Nâng hạng vé máy bay

 • Hành khách được nâng hạng ghế lên các hạng khác trong trường hợp trên chuyến bay vẫn còn chỗ.
 • Khi có sự chênh lệch giá vé giữa vé mới và vé cũ cũng như phí thay đổi, hành khách phải trả phần phí này.

Tuỳ theo điều kiện của loại vé máy bay quý khách đã mua hoặc các trường hợp khác được quy định bởi China Southern Airlines, chúng tôi thực hiện nguyên tắc đối với các trường hợp vé được hoàn như sau:

 • Vé hoặc một phần giá vé chẳng hạn như phí dịch vụ kèm theo, một phần chặng bay chưa sử dụng .v.v. được hoàn theo điều kiện giá vé hoặc theo chính sách đang áp dụng của China Southern Airlines.
 • Tiền được hoàn theo hình thức thanh toán ban đầu của hành khách. Phương thức hoàn tiền bằng tiền mặt có thể áp dụng trong một số tình huống và được xử lý như trường hợp đặc biệt được quy định bởi China Southern Airlines.
 • Đối với hình thức thanh toán vé máy bay bằng phiếu thanh toán, hành khách sẻ không được hoàn lại tiền vé.
 • Các hình thức thanh toán bằng tiền mặt qua đối tác thứ 3 như ngân hàng, điểm giao dịch bưu điện.v.v. sẽ được hoàn bằng tiền mặt tại phòng vé China Southern Airlines.
 • Phí hoàn vé có thể được áp dụng tùy theo điều kiện vé và các quy định nếu có của China Southern Airlines tại thời điểm hoàn vé.

Đối với hình thức thanh toán vé máy bay tại phòng vé China Southern Airlines: quý khách sẽ nhận tiền mặt tại phòng vé chính thức của China Southern Airlines, bao gồm cả các phòng vé ủy quyền của China Southern Airlines.

Đối với hình thức thanh toán vé máy bay tại đại lý China Southern Airlines: quý khách sẽ nhận tiền mặt tại các đại lý vé máy bay. Qúy khách sẽ phải cung cấp cho China Southern Airlines bản photo chứng minh nhân dân để đối chứng và lưu vào hồ sơ đặt chỗ trên hệ thống. Trong trường hợp đặc biệt, việc hoàn vé có thể được thực hiện tại phòng vé China Southern nếu quý khách chứng minh được rằng quý khách không có điều kiện quay lại đại lý đã mua hoặc lý do hoàn vé do lỗi của China Southern Airlines.

Đối với hình thức thanh toán ban đầu bằng thẻ tín dụng: Khoản tiền được hoàn sẽ chuyển vào tài khoản của khách đã sử dụng để thanh toán vé máy bay. Trong trường hợp quý khách yêu cầu nhận tiền mặt, quý khách sẽ phải cung cấp bản photo chứng minh nhân dân của chủ thẻ và giấy tờ liên quan theo quy định. Nếu quý khách không phải là chủ thẻ, quý khách sẽ phải cung cấp cho China Southern Airlines giấy ủy quyền của chủ thẻ.

Mọi thắc mắc, thông tin chi tiết cũng như hỗ trợ hoàn – đổi vé China Southern Airlines nhanh chóng, tiết kiệm, quý hành khách vui lòng liên hệ đại lý China Southern Airlines chính thức tại Việt Nam theo địa chỉ gần nhất. Hoặc gọi trực tiếp số máy tổng đài trên web để được tư vấn miễn phí bất cứ lúc nào.

Gọi điện Chat Zalo