1507 Lượt xem

Tháp Đồng Hồ Hồng Kông được đánh giá là một trong 10 Tháp Đồng Hồ nổi tiếng thế giới. Đây là một địa điểm thăm quan cho du khách Việt Nam và quốc tế khi mua vé máy bay đi Hong Kong.

Tháp đồng hồ cao 44 mét, được xây dựng vào năm 1915, là một phần của ga cuối tuyến đường sắt Kowloon-Canton. Nhà ga từng một thời nhộn nhịp đã qua lâu rồi, nhưng tháp gạch đỏ và đá granit giờ vẫn được bảo quản làm Đài tưởng niệm, coi như dấu ấn của thời kỳ Hơi Nước. Nơi đây được coi là một cột mốc đáng nhớ cho các hàng triệu người nhập cư Trung Quốc, thông qua ga cuối của thành phố, đến Hong Kong hoặc các nơi khác trên thế giới kiếm tìm cuộc sống mới.

Đến Hong Kong ghé thăm Tháp Đồng Hồ

Lịch sử khu Tháp Đồng Hồ

+ Năm 1910: Tuyến đường sắt Kowloon – Canton (Cửu Long – Quảng Châu) được xây dựng.

+ Năm 1913: Bước đầu khởi công nhà ga ở Tsim Sha Tsui (khu đô thị lớn ở Cửu Long).

+ Năm 1915: Chính thức đưa vào sử dụng nhà ga với chi tiết nổi bật là tháp đồng hồ. Tuy nhiên, vì giới hạn về kinh phí nên kết cấu tháp đồng hồ vẫn chưa hoàn chỉnh và rơi vào đình trệ.

+ Năm 1916: Dưới sự hỗ trợ của người Anh, kế hoạch triển khai tháp đồng hồ đã được tiếp tục triển khai. Chuông và mặt đồng hồ (chế tạo ở Anh) được di chuyển đến Hồng Kông nhưng chưa được cài đặt. Vì các bản vẽ chi tiết và hướng dẫn sử dụng tháp vẫn chưa hoàn thành.

+ Năm 1919: Kinh phí xây dựng tháp đồng hồ được nâng lên nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất. Tháp đồng hồ tiếp tục bị trì hoãn ngày ra mắt.

+ Năm 1921: Tháp đồng hồ chính thức ra mắt người dân Hong Kong và đi vào hoạt động sau nhiều năm ngưng trệ.

+ Những năm đầu 1970: Nhà ga bị phá hủy chỉ còn giữ lại tháp đồng hồ.

+ Những năm đầu 1990: Tháp đồng hồ được liệt vào danh sách những di tích quốc gia và trở thành điểm du lịch nổi tiếng ở Hồng Kông.

Đến Hong Kong ghé thăm Tháp Đồng Hồ

Hãy liên hệ ngay tới số điện thoại Đại lý Chinasouthern Airlines: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999 để được hỗ trợ đặt vé và tư vấn nhiều thông tin hữu ích liên quan như: cách thức đặt vé onlines, thủ tục đổi trả, hoàn vé, mua vé máy bay ở đâu giá rẻ nhất?, vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ bao nhiêu tiền?,…

Gọi điện Chat Zalo