Mùa có lẽ là mùa bắt đầu cho mùa lễ hội lớn ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đối với người Nhật mùa không thực sự bắt đầu cho đến khi cây sakura nở hoa. Nhưng Nhật Bản không phải là quốc gia duy nhất mà mọi người tự tập vào tháng 3 tháng 4 để kỷ niệm sự xuất hiện của mùa xuân. Bên dưới những tán cây màu hồng đang nở rộ. Chine Southern Airlines sẽ đưa bạn đến với lễ hội hoa anh đào tuyệt vơi ở 3 thành phố xinh đẹp.

Kyoto Nhật Bản

Dã ngoại dưới tán hoa anh đào

Hanami, hay nghệ thuật chiêm ngưỡng hoa anh đào. Là một truyền thống cổ xưa của Nhật Bản vẫn còn rất phổ biến ở thủ đô cũ của Kyoto. Ngay khi chồi của cây anh đào bắt đầu nở. Các gia đình Nhật Bản đã sẵn sàng để tận hưởng những buổi dã ngoại  nhàn nhã bên dưới những cây hoa. Công viên Maruyama bên cạnh đền Yasaka là một khu vực nổi tiếng.

Gian hàng thực phẩm bán rượu sake và đồ uống truyền thống. Nơi mà bạn có thể ngồi nhâm nhi cùng với những người ngắm hoa khác. Sau đó đi dạo theo con đường gọi là Philosopher’s. Sự phản chiếu của hàng trăm cây anh đào đang nở rộ trong kênh tạo ra một hình ảnh ngoạn mục.

Washington DC, Hoa Kỳ

Tôn vinh văn hóa Nhật Bản

Năm 1902, thị trưởng Tokyo đã tặng thành phố Washington DC 3000 cây anh đào để kỷ niệm tình hữu nghị giữa Hoa Kỳ và Nhật Bản. Một ý tưởng đầy cảm hứng, vì ngày này, lễ hội hoa anh đào tại Washington hàng năm thu hút 1,5 triệu du khách đến thành phố. Sự kiện này sẽ diễn ra từ ngày 20 tháng 3 đến 16 tháng 4.

 

Trong 3 tuần, thủ đô Washington tôn vinh văn hóa Nhật Bản với các màn trình diễn khiêu vũ, nghệ thuật đường phố. Các cuộc thi thả diều, bắn pháo hoa. Và gian hàng ẩm thực mang đến những món ngon của Nhật Bản. Hầu hết các trung tâm hoạt động xung quanh khu vực Tidal Basin trong công viên West Potomac. Nơi bạn sẽ nhìn thấy số lượng cây anh đào nhiều nhất. Mùa lễ hội hoa anh đào đang đến. Bạn không nhất thiết phải ngắm hoa anh đào ở xứ ở mặt trời. Hãy đến một quốc gia ở Châu Mỹ, ngắm hoa. Hãy đặt vé máy bay đi Mỹ khứ hồi để chiêm ngưỡng hoa anh đào ở một đất nước khác. 

Yeojwacheon, Hàn Quốc

340.000 cây anh đào nở hoa

Mỗi mùa xuân thị trấn cảng ở Hàn Quốc lại trở thành thỏi nam châm cho các đôi đang yêu đến đây du lịch. Vào đầu tháng 4, khu vực này tổ chức lễ hội hoa anh đào lớn nhất Hàn Quôc với hơn 340.000 cây anh đào đang nở hoa. Để ngắm cảnh đẹp nhất, hãy đến Yeojwacheon. Nơi những cây hoa anh đào năm dọc hai bên đường này gần như chạm vào nhau.

Một điểm độc đáo khác là ga Gyeonghwa với những hàng cây hoa anh đào trang trí cho 800m đường ray xe lửa. Những người mê phim sẽ nhận ra. Vị trí này là bối cảnh cho nhiều bộ phim nổi tiếng của Hàn Quốc đã được quay tại đây.

Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Gọi điện Chat Zalo