Trung Quốc là quốc gia láng giềng của Việt Nam với bao điểm đến hấp dẫn. Đây cũng chính là một đất nước có điểm du lịch bậc nhất khu vực châu Á. Nhắc đến Trung Quốc như một phản xạ du khách sẽ nói đến Vạn Lý Trường Thành hay Phượng Hoàng Cổ Trấn nhưng trong mùa đông và tháng 12 đang hiện hữu này, du khách đừng quên chuẩn bị visa, hộ chiếu của mình hay đồng hành cùng China Southern Airlines đến với thiên đường đang rực sáng Cửu Trại Câu.

Những lí do nào khiến chúng tôi khuyên bạn đến nơi này trong những ngày cuối năm này?

Tên gọi mang ý nghĩa đặc biệt,

Nằm ở phía Bắc của tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc Cửu Trại Câu được biết đến là nơi sinh sống của người Tây Tạng và người Khương trong nhiều thế kỉ. Điểm đặc biệt của Cửu Trại Câu là trong đó chứa đựng 9 ngôi làng chạy dọc theo chiều dài của thung lũng này. Tên gọi Cửu Trại Câu xuất phát từ đây mang một tên gọi đầy đủ ” Thung lũng chín làng”.

Du khách nhất định phải đi Cửu Trại Câu của Trung Quốc vào tháng 12
Du khách nhất định phải đi Cửu Trại Câu của Trung Quốc vào tháng 12

Vẻ đẹp trời cho của Cửu Trại Câu,

Nếu trong những ngày cuối tháng này bạn vẫn chưa biết bạn sẽ đi đâu và làm gì, bạn muốn dành thời gian nhiều hơn để khám phá những đất nước rộng lớn, gợi ý bạn nên lựa chọn Cửu Trại Câu của Trung quốc.

“Thiên đường nơi hạ giới” là cụm từ được mô tả đầy đủ và trọn vẹn nhất mà du khách cũng như người dân của đất nước Trung Hoa trao tặng cho Cửu Trại Câu. Vẻ đẹp huyền ảo thơ mộng, như một chốn bồng lai tiên cảnh thực sự. Nhắc đến Cửu Trại Câu ngoài vẻ đẹp thiên nhiên trời cho còn là nơi có không khí dễ chịu và thoải mái, hiền hòa nhất.

Mô hình thiên nhiên đặc biệt của Cửu Trại Câu,

Nếu như bạn sớm đặt vé máy bay đi Trung Quốc vào thời gian này bạn sẽ có cơ hội khám phá mô hình thiên nhiên đặc biệt của Cửu Trại Câu Trung Quốc luôn. Cửu Trại Câu bao gồm 3 thung lũng được sắp xếp khéo léo theo hình chữ Y lần lượt là: Nhật Tắc Câu, Tắc Tra Câu và Tụ Chính Câu và điểm thêm dọc theo các thung lũng đó chính là rất nhiều thác nước đẹp cùng với rất nhiều những hồ nước đến lạ.

Nếu như chú ý đến những hồ nước du khách sẽ thấy được mỗi một hồ nước có sự khác biệt và lạ lẫm riêng: Nhắc đến hồ Trường Hải người ta sẽ nhắc đến ngay hình lưỡi liềm cùng với độ sâu top 1 trong các hồ nước khu vực này. Bên cạnh đó bạn cũng có thể khám phá hồ Ngũ Thái tuy không có độ sâu cực điểm nhưng lại là hồ nước có nhiều cảnh quan đẹp, hấp dẫn du khách bởi nước trong xuống tận đáy.

Tiếp tục khám phá thêm một hồ nước nữa trong chuyến hành trình đến với Cửu Trại Câu đó là hồ Lư Vi. Hồ Lư Vi hoàn toàn khác biệt và đây là hồ trũng, có một con đường uốn lượn giữa hồ để du khách có thể di chuyển, có sự tương phản giữa hai dòng nước khi những bụi lau được ánh lên và chuyển màu theo mùa.

Đi ròng rã vẫn chưa hết cảnh đẹp, du khách có thể khám phá tiếp hồ Gấu Trúc đẹp mê hồn từ nước xanh trong vắt và thiên nhiên khéo gọt dũa, cơ hội để du khách có thể ghi lại những bức ảnh đáng nhớ nhất.

Du khách nhất định phải đi Cửu Trại Câu của Trung Quốc vào tháng 12
Du khách nhất định phải đi Cửu Trại Câu của Trung Quốc vào tháng 12

Nếu như nói về hồ mà không nói về thác của Cửu Trại Câu thì mô hình thiên nhiên đa dạng này thiếu đi một cánh tay đắc lực. Bên cạnh sự đa dạng của hồ tại Cửu Trại Câu còn có 2 thác nước mà du khách nên khám phá.

Thác Trân Châu của Cửu Trại Câu có nhiều tầng và nếu như du khách đã từng xem bộ phim “Tây Du Kí” lẫy lừng trong huyền thoại điện ảnh Trung Hoa thì có thể thấy được bối cảnh thiên nhiên của phim khi thầy trò Đường Tăng đi qua chính là dòng thác này. Sự tuôn chảy ồ ạt cùng với thung lũng gập ghềnh vô tình tạo nên những đường nét hấp dẫn của dòng thác.

Một ngọn thác đổ nước xuống vực sâu và có độ cao 30m chính là thác Trụ Chính. Nhìn từ trên cao nhìn xuống du khách có thể bắt được những cảnh quay tuyệt vời mà dòng thác này đem lại.

Với tất cả những gì gợi ý du khách trong tháng 12 này của Cửu Trại Câu, hi vọng du khách có thể lên lịch và chuẩn bị khởi hành. Đồng hành với sự an toàn của quý khách, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airline sẽ cung cấp cho bạn những chuyến đi khám phá thuận tiện nhất.

 

Gọi điện Chat Zalo