2336 Lượt xem

Biết đến với những ngôi chùa vàng lộng lẫy, ngôi chùa trắng tinh tế ở miền bắc Thái Lan, Đại lý China Southern Airlines còn đưa bạn đến thăm ngôi đền chân lý bằng gỗ ở Thái Lan

Nằm ở phía bắc bờ biển Pattaya, tòa lâu đài Prasat Sajjatham, tạm dịch là “Ngôi đền chân lý” không những là một phiên bản hoàn hảo của nghệ thuật kiến trúc cổ mà còn là một minh chứng cho sự sáng tạo của nền nghệ thuật hiện đại Thái Lan.

Thăm ngôi đền chân lý bằng gỗ ở Thái Lan

Tòa lâu đài tuyệt đẹp này có chiều cao 105m, chiều dài 100m, diện tích bên trong lâu đài là 2.115m², còn diện tích toàn bộ khu vực là 12,8ha, bao gồm cả hồ nuôi cá heo, vườn lan, trại nuôi cá sấu, trại voi. Nó được phân thành 4 cánh (chái) hướng ra 4 phía, mỗi cánh được thiết kế theo một kiểu kiến trúc khác nhau.

 

Nước Thái đã huy động cả ngàn khối danh mộc và một lượng lớn với 250 người thợ điêu khắc ngày đêm nổ lực làm việc để có thể cho ra đời một Sanctuary of Truth độc đáo như ngày nay. Chỉnh bởi sự tỉ mỉ và công phu này, mãi 25 năm sau thì công trình mới có thể hoàn thành xong 90%.

Thăm ngôi đền chân lý bằng gỗ ở Thái Lan

Lâu đài được bao quanh bằng hàng nghìn tượng gỗ được trạm khắc từ rất nhiều các loại gỗ khác nhau như gỗ lim, gỗ hồng sắc, những loại gỗ này đều được nhập từ Lào và Campuchia. 

Điều đặc biệt chính là ở kỹ thuật xây dựng lâu đài, nó không đòi hỏi phải dùng đến bất cứ một chiếc đinh nào, những khúc gỗ được gắn với nhau bàng các loại chốt cũng đều được làm từ gỗ.

Thăm ngôi đền chân lý bằng gỗ ở Thái Lan
Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn hoàn thành nhưng lâu đài đã thu hút rất đông du khách đến tham quan. Công trình được dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2015.  Đền Chân Lý  tọa lạc tại Laem Ratchawet ở Naklua, ngõ số 12 phía bắc Pattaya, đại lộ Road. Đền mở cửa hàng ngày từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều, giá vé vào cửa khoảng  700 Baht cho người lớn, 450 Baht cho trẻ em.

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, nhanh tay liên hệ tới Đại lý để sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ đi Thái đến khám phá những điều thú vị, độc đáo của Thái Lan ngay hôm nay.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo