Indonesia là một đất nước đậm đà bản sắc dân tộc. Có rất nhiều lễ hội dân gian truyền thống vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Lễ hội Hombo Batu độc đáo của Indonesia là lễ hội thú vị thu hút nhiều du khách. Đặt vé máy bay đi Indonesia trải nghiệm những điều thú vị của đất nước vạn đảo ngay từ hôm nay là món quà tinh thần tuyệt vời.

Hombo Batu lễ hội độc đáo của Indonesia

Lễ hội Hombo Batu hay còn gọi là lễ hội nhảy đá là một nghi lễ cổ xưa tại đảo Nias, phía Bắc  quần đảo Sumatra.Tham gia lễ hội, các thanh niên trai tráng phải nhảy qua bức tường đá cao hơn 2 mét. Truyền thống này được sinh ra trong các cuộc xung đột giữa các bộ tộc.

Hombo Batu lễ hội độc đáo của Indonesia

Vào những thế kỷ trước, đảo Nias được chia thành nhiều vùng cai trị của các lãnh chúa. Họ chiến đấu với nhau để giành quyền cai trị. Để bắt đầu một cuộc chiến tranh, họ cần những người đàn ông dũng cảm chứng minh giá trị của mình trong các cuộc thử thách. Trở thành một người lính là một vinh dự lớn đối với những đàn ông trẻ của đảo Nias, đồng thời qua đó cũng sẽ có được một địa vị xã hội cao hơn trong cộng đồng.

Tuy nhiên chiến đấu trong chiến tranh chưa đủ để thuyết phục các nhà lãnh đạo của họ. Họ phải nhảy qua một bức tường đá cao 2,3 mét mà không được để bất cứ phần cơ thể nào chạm vào nó. Để tăng thêm khó khăn cho các nam thanh niên, phía trên của bức tường có lúc còn được bao bọc bởi gai và gậy tre sắc dễ gây chấn thương nghiêm trọng nếu chạm phải

Hombo Batu lễ hội độc đáo của Indonesia

Đến ngày nay, đây vẫn là một trong những nghi lễ độc đáo của người dân Nias. Để tới Nias bạn chỉ cần liên hệ tới Đại lý Chinasouthern Airlines, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ làm hài lòng du khách.

Gọi điện Chat Zalo