Đài Loan là một trong những điểm đến mang đặc trưng riêng của mình, du khách ở nhiều quốc gia có dịp ghé thăm Đài Loan sẽ phải đi tìm những điều khác biệt so với Trung Quốc. Người Đài Loan mang đậm nét văn hóa Á Đông, cũng giống như các quốc gia ở châu Á, thời gian này là dịp mà người Đài Loan đang cùng nhau tổ chức và cùng nhau chuẩn bị cho những hoạt động dịp Tết của mình. Đài Loan đang đến gần với dịp Tết như Việt Nam, bạn mong muốn trải nghiệm không khí Tết của họ nhưng chưa biết những thông tin hữu ích, chưa biết phải đi như thế nào, ăn gì và ở đâu, có những hoạt động gì được trải nghiệm. Hãy để China Southern Airlines mách bạn những cẩm nang này nhé.

Tết ở Đài Loan như thế nào? Ăn gì? Chơi đâu?

Để chuẩn bị đầy đủ những hành trình của mình cũng như có những cẩm nang và thông tin hữu ích về chuyến đi, bạn nên tham khảo những thông tin cần thiết sau:

Thời gian diễn ra Tết của người Đài Loan.

Người Đài Loan cũng áp dụng và sử dụng lịch chung trong khu vực châu Á, vì vậy thời gian diễn ra Tết của người Đài Loan không nằm ngoài quy luật này. Thời gian diễn ra Tết của người Đài Loan đang đến gần, bạn có thể đặt vé máy bay để cảm nhận cũng như trải nghiệm không khí Tết nơi đây ngay từ bây giờ. Chủ động hành trình và nhập gia tùy tục thôi nào.

Tết ở Đài Loan như thế nào? Ăn gì? Chơi đâu?
Tết ở Đài Loan như thế nào? Ăn gì? Chơi đâu?

Chuẩn bị những gì cho chuyến đi Đài Loan?

Để thực hiện hành trình của mình, bạn phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cá nhân và hành lý của mình. Bên cạnh đó bạn nên chuẩn bị một số đồ dùng cá nhân cần thiết cho chuyến đi của mình được đầy đủ hơn.

  • Chuẩn bị visa đi Đài Loan: Đài Loan đã thực hiện chính sách miễn visa nhập cảnh cho người Việt Nam tuy nhiên bạn phải đảm bảo một số điều kiện như chưa từng đi lao động Đài Loan, hộ chiếu còn giá trị và thời hạn sử dụng, bạn đã đặt trước và có vé máy bay khứ hồi, dịch vụ lưu trú. Bên cạnh đó bạn nên tìm hiểu trước những thủ tục làm visa để không mắc khó khăn trong hành trình.
  • Chuẩn bị đầy đủ tiền bạc, tài chính: Bất kể một chuyến đi nào và đặc biệt vào dịp Tết bạn nên chuẩn bị và dự phòng những vấn đề phát sinh. Khi làm thủ tục visa bạn cần hỏi rõ những quy định về kê khai tài chính (nếu có)
  • Chuẩn bị hành lý cho chuyến đi: Dịp Tết thời tiết của Đài Loan tương đối với thời tiết của các quốc gia châu Á, vì thế bạn nên chuẩn bị những bộ trang phục phù hợp với thời tiết và không quên mang theo những phụ kiện như giày thể thao, gang tay, mũ che đầu.
  • Đặt phòng trước và kiểm tra các thông tin về vé máy bay, dịch vụ phòng: Khi bạn đặt phòng và vé máy bay, bạn nên kiểm tra thông tin chính xác trước 2 ngày khởi hành.
Tết ở Đài Loan như thế nào? Ăn gì? Chơi đâu?
Tết ở Đài Loan như thế nào? Ăn gì? Chơi đâu?

Đến Đài Loan như thế nào?

Bạn có thể di chuyển tới Đài Loan bằng cách đặt vé máy bay của China Southern Airlines, sau đó tới Taipei và di chuyển bằng các phương tiện công cộng vào trung tâm của Đài Loan. Bạn có thể di chuyển bằng xe bus cao tốc, tàu điện ngầm, bằng xe lửa hay xe máy, xe đạp. Mọi phương tiện di chuyển tại Đài Loan khá đa dạng và bạn có thể dễ dàng thuê xe được.

Ăn gì ở Đài Loan dịp Tết này?

Người Đài Loan dành đặc biệt tình cảm cho mình, họ chế biến những món ăn truyền thống và mang đậm phong cách của người châu Á, bạn có thể thưởng thức một số món như cá cả con, thịt viên, cá viên, cải bẹ xanh cả cọng, bánh tổ hay thưởng thức món gà nguyên con.

Tết ở Đài Loan như thế nào? Ăn gì? Chơi đâu?
Tết ở Đài Loan như thế nào? Ăn gì? Chơi đâu?

Chơi gì ở Đài Loan?

Dịp Tết của người Đài Loan được báo hiệu bằng sự kiện tiễn ông Công ông Táo về trời, bạn có thể khám phá dịp Tết của người Đài Loan bằng hoạt động đi chợ Tết, đừng quên ghé qua chợ Dihua nổi tiếng sầm uất bạn nhé. Bên cạnh đó bạn có thể tham gia vào hoạt động thả hoa đăng, rước đèn vào dịp này.

Tết ở Đài Loan như thế nào? Ăn gì? Chơi đâu?
Tết ở Đài Loan như thế nào? Ăn gì? Chơi đâu?

Một số điểm du lịch hấp dẫn khác dành cho bạn chính là những ngôi chùa, hay Taipei, hồ Nhật Nguyệt hay một số địa điểm vui chơi.

Có rất nhiều điều thú vị mong muốn bạn có thể khám phá tới xứ sở này, hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Đài Loan để có cơ hội trải nghiệm nay dịp Tết này thôi nào.

 

 

 

Gọi điện Chat Zalo