2735 Lượt xem

China Southern Airlines là một hãng hàng không quốc gia lớn, trực tiếp vận chuyển hành khách và sử dụng sân bay quốc tế quốc tế thủ đô Bắc Kinh. Điểm dừng chân mà quý khách chú ý và luôn di chuyển khi lựa chọn điểm đến là khu vực Bắc Kinh hay nhiều thành phố khác ở đất nước Trung Quốc chính là sân bay thủ đô Bắc Kinh

Điểm hạ cánh an toàn của quý khách khi đến thủ đô Bắc Kinh có quá trình phát triển như thế nào, cơ sở hạ tầng kĩ thuật, những dịch vụ nào đã và đang đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng.

Hoặc đơn giản là những chỉ dẫn và phương tiện di chuyển từ sân bay thủ đô Bắc Kinh tới trung tâm thành phố có gì thuận lợi? Một hành trình trọn vẹn và hữu ích khi quý khách có được những thông tin cơ bản cần thiết sau đây mà đại lý China Southern Airlines cung cấp.

Sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh
Sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh

Giới thiệu về sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh

Lịch sử hình thành và phát triển sân bay quốc tế Bắc Kinh

Tên tiếng Anh là: Beijing Capital International Airport, phiên âm tiếng Trung Quốc là: Běijīng Shudū Guójì Jīchng là sân bay quốc tế phục vụ thủ đô Bắc Kinh có vai trò quan trọng đối với quốc gia này.

 • Mở cửa hoạt động vào ngày 02/03/1958, sân bay gồm một nhà ga nhỏ được sử dụng cho các chuyến bay VIP và các chuyến bay thuê.
 • Ngày 01/01/1980 nhà ga mới và lớn hơn được xây dựng – có màu xanh lục, với các chỗ đỗ cho 10 – 12 máy bay. Tuy vậy, hai nhà ga này vẫn quá nhỏ, một thời gian sau được đóng cửa để nâng cấp, cải tạo lại.
 • Ngày 11/11/1999 nhà ga mới mở cửa, được đặt tên là nhà ga 2.
 • Ngày 20/09/2004 mở cửa nhà ga số 1 mở cửa cho một vài hãng hàng không, bao gồm cả các chuyến bay nội địa và quốc tế của hãng hàng không China Southern Airlines từ Bắc Kinh
  (Các hãng hàng không khai thác đường bay nội địa và quốc tế vẫn hoạt động trong nhà ga 2).
 • Ngày 29/10/2017, một đường băng thứ ba được mở cửa.
 • Tháng 02/2008 hoàn thành dự án mở rộng nhà ga số 3 (T3).
  Từ khi hoàn thành việc mở rộng nhà ga số 3 và sự kiện Thế vận hội năm 2018, sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh đã trở thành sân bay bận rộn nhất châu Á về lưu lượng chuyên chở hành khách theo lịch trình.

Thành tựu đáng ghi nhận của sân bay quốc tế Bắc Kinh

Sân bay quốc tế Bắc Kinh
Sân bay quốc tế Bắc Kinh
 • Sân bay quốc tế Thủ Đô Bắc Kinh là sân bay nhộn nhịp nhất Trung Quốc, lượng khách tăng trưởng hai con số kể từ năm 2003
 • Về lượng khách, sân bay này bận rộn thứ 2 châu Á và bận rộn thứ 14 thế giới năm 2005 với tổng lượng khách phục vụ là 33.143.003
 • Năm 2009, sân bay này đã phục vụ 488.495 lượt chuyến, 65.329.851 lượt khách.
 • Năm 2010, sân bay phục vụ 73,8 triệu lượt khách, là sân bay lớn nhất Trung Quốc về lượt khách thông qua
 • Năm 2013 là 83,7 triệu lượt khách, là sân bay thứ 2 thế giới về số lượt khách thông qua
 • Năm 2015, số lượng khách thông qua sân bay này là hơn 89,9 triệu lượt khách, xếp thứ nhì thế giới

Các nhà ga ở sân bay quốc tế Bắc Kinh

 • Terminal 1 mở cửa ngày 20/9/2004 và phục vụ các tuyến quốc nội và Hồng Kông, Macau. Nhà ga 1 nhỏ và có 10 cổng lên máy bay.
 • Terminal 2 có thể phục vụ 20 máy bay đồng thời. Kentucky Fried Chicken và Starbucks là 2 quầy phục vụ khách nhà ga T2 trước chuyến bay.
 • Terminal 3 đang được xây dựng với thiết kế ấn tượng hoàn thành năm 2007. Diện tích sàn lên đến 900.000 m2 với 5 tầng nổi và 2 tầng ngầm, 66 cầu dẫn hành khách. Một đường băng mới cũng được xây dựng.
  Nhìn chung các nhà ga ở sân bay đáp ứng được nhu cầu phục vụ hành khách

Các hãng hàng không sử dụng

Có nhiều hàng hàng không đang hoạt đông tại sân bay như: Aeroflot, Air Asia, Air China, All Nippon Airways, American Airlines, Cathay Pacific, Cebu Pacific, China Eastern Airlines, Eva Air, Korean Air, Malaysia Airlines, Qatar Airways, Singapore Airlines, Vietnam Airlines,…

Trong khi đó, sân bay là trung tâm hoạt động của hãng hàng không quốc gia Trung Quốc: China Southern Airlines

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa có: AirBridgeCargo Airlines, Air China Cargo, Air Hong Kong, Air Koryo, Cargolux, Cathay Pacific Cargo, Etihad Crystal Cargo, China Southern Airlines, FedEx Express, Korean Air Cargo, MASkargo, SAS Cargo Group, Singapore Airlines Cargo, Volga-Dnepr.

Các dịch vụ tiện ích có tại sân bay quốc tế Bắc Kinh

Hướng khách hàng đến những chất lượng và dịch vụ tốt nhất, sân bay quốc tế Bắc Kinh xây dựng và hoàn thiện các dịch vụ đa dạng.

Quý khách có thể sử dụng các dịch vụ tiện ích sau đây:

 • Quý khách có thể sử dụng wifi miễn phí: Nếu như quý khách di chuyển và dừng chân tại sân bay, quý khách hoàn toàn có thể sử dụng wifi miễn phí tại các nhà ga.
 • Đồ ăn, đồ uống tại sân bay: Quý khách nếu chưa chuẩn bị được đồ ăn và đồ uống của mình, quý khách có thể mua tại sân bay. Tại sân bay có nhiều cửa hàng, quán ăn khá ngon và rẻ.
 • Mua sắm: Ngoài các cửa hàng miễn phí thuế, quý khách có thể tự do mua sắm hàng hóa với đầy đủ các mặt hàng đa dạng.
 • Hành lý: Quý khách có thể gửi hành lý trực tiếp tại nhà ga các dịch vụ đóng gói khác,…
 • Dịch vụ đổi tiền và rút tiền: Tại sân bay quý khách có thể dễ dàng đổi tiền và rút tiền tại các cây ATM.
 • Các dịch vụ giải trí, làm đẹp, hỗ trợ y tế, và các dịch vụ khác… cũng được hành khách đánh giá cao.
Cách di chuyển từ sân bay Bắc Kinh về trung tâm thành phố
Bản đồ di chuyển
Bản đồ di chuyển

Nằm cách trung tâm Bắc Kinh 20 km về phía Đông bắc. Sân Bay Quốc Tế Thủ Đô Bắc Kinh được kết nối với thành phố thông qua mạng lưới Tàu Điện Ngầm Bắc Kinh (Beijing Subway).

Một số tuyến xe buýt cũng kết nối sân bay này với Bắc Kinh và các thành phố lân cận. Các phương tiện giao thông mặt đất bao gồm taxi và limousine.

Mức phí tùy thuộc vào loại hình di chuyển ở mức khá rẻ và chấp nhận được (kể cả lựa chọn di chuyển bằng taxi). Tuy nhiên trước đó, quý khách cần vui lòng xem bản đồ và đường đi từ sân bay về trung tâm thành phố hay địa điểm mong muốn để có hành trình tốt nhất.

 

Gọi điện Chat Zalo