Những chiếc đèn lồng đỏ tượng trưng cho sự may mắn dường như đã là thương hiệu riêng, hình ảnh riêng của đất nước Trung Quốc. Đi tới khu Chinatown nào du khách mua vé máy bay China Southern cũng bắt gặp hình ảnh này. Còn ngay trên lãnh thổ Trung Hoa, người dân xứ này còn tổ chức hẳn một lễ hội đèn lồng đỏ vô cùng rực rỡ.

Ngày 15/1 âm lịch hàng năm, ngày rằm tháng giêng và cũng là ngày Lễ hội đèn lồng ở Trung Quốc được diễn ra. Đây được coi là sự kiện vui nhất và sôi nổi nhất dịp đầu năm của người Trung Quốc. Từ mấy ngày trước hội, tại nhiều tỉnh thành, người dân đã tưng bừng chuẩn bị cho lễ hội. Tại Thâm Quyến, phía nam tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, người dân đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngày lễ sôi nổi nhất đầu năm.

 

Lễ hội đèn lồng đỏ

 

Các màn biểu diễn dân gian là không thể thiếu trong dịp này như cuộc trình diễn ở Hoa Liên đã diễn ra trong nhiều năm và thu hút khá nhiều người tới xem. Trong thời gian của lễ hội, hàng nghìn chiếc đèn lồng sẽ được thắp sáng tạo thành một “bữa tiệc nghệ thuật” hoành tráng cho người dân địa phương và du khách mua vé máy bay đi Trung Quốc.

Không dừng lại ở đó, lễ hội đèn lồng đỏ còn tổ chức hẳn một triển lãm kéo dài 4 ngày với các tiết mục hấp dẫn và đầy sôi động như thả đèn lồng trên sông, đèn lồng trên băng và có nhiều hình dáng đèn lồng độc đáo khác cũng được trưng bày.

 

Lễ hội đèn lồng đỏ thượng hải

 

Nguồn gốc xa xưa của lễ hội xuất phát từ quan niệm của người Trung Quốc. Họ tin rằng đèn lồng xua đuổi ma quỷ và mang lại bình yên cũng như hạnh phúc cho người dân nên họ thắp rất nhiều lồng đèn để chào đón năm mới. Dần dần nghi lễ này phát triển thành một hội chợ lớn, là nơi trưng bày các kiểu đèn lồng trang trí và ngày càng được chế tạo công phu hơn.

 

đèn lồng đỏ

Ngày nay, lễ hội đèn lồng đỏ là dịp phát huy truyền thống dân tộc và mở ra cho ngành du lịch những bước tiến mới trong việc thu hút du khách. Và dĩ nhiên, bạn có thể có cơ hội tham gia và chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê hoặc của những chiếc đèn lồng đỏ này khi mua vé máy bay đi Trung Quốc, vé máy bay đi Bắc Kinh … giá rẻ tại các đại lý China Southern trên toàn quốc. Chúc tôi chúc bạn có chuyến du ngoạn thú vị ở ngày hội những chiếc đèn lồng đỏ và có lẽ sắc đỏ của chúng ít nhiều có thể khiến rạo rực, giúp bạn thêm yêu đời, yêu cuộc sống.

Gọi điện Chat Zalo