Trên các chuyến bay của China Southern Airlines, hành khách được phép mang theo những hành lí đặc biệt. Các loại hàng lý đặc biệt này phải được đăng ký vận chuyển theo dạng hành lý ký gửi và phải đảm bảo tuân thủ các quy định về trọng lượng và kích thước tối đa của hành lý.

Quy định về việc mang hành lí đặc biệt China Southern

Xe đạp

Xe đạp có thể được vận chuyển như 1 loại hành lý, nhưng phải được để trong khoang chở hàng và trọng lượng của xe đạp có thể được tính vào trọng lượng hành lý miễn phí của hành khách.

Xe đạp cần phải được đóng gói và cố định cẩn thận
Xe đạp cần phải được đóng gói và cố định cẩn thận

China Southern Airlines chỉ chấp nhận vận chuyển xe đạp không dùng điện, xe đạp phải được xì hơi trước khi vận chuyển. Tay lái của xe đạp phải được cố định lại. Bánh xe đạp sẽ được tháo ra và buộc liền với thân xe. Đối với xe đạp có thể gập lại thì xe sẽ được gập và buộc chặt.

Xe đạp phải được bọc một cách an toàn, cẩn thận. Trọng lượng của mỗi xe không được quá 30kg và kích thước không vượt quá 40x60x100 cm. Nếu trọng lượng hoặc kích thước của các kiện vượt quá giới hạn cho phép, hành khách cần phải có sự đồng ý của hãng hàng không để có thể mang theo xe đạp.

Dụng cụ lướt sóng và lướt ván buồm

Nếu ván lướt sóng và dụng cụ được vận chuyển như hành lý, hành khách cần phải có được sự đồng ý từ bộ phận an ninh mặt đất của China Southern Airlines.

Phí trên các chuyến bay nội địa.

Cước phí đối với ván lướt sóng với chu vi không quá 227 cm (109 inches) sẽ được tính tương đương với 5kg hành lý quá cước. Đối với ván có chu vi vượt quá 227 cm (109 inches) sẽ được tính tương đương với 8kg hành lý quá cước.

Tiêu chuẩn tính phí trên chỉ áp dụng với trường hợp mỗi khách mang theo 1 ván lướt sóng. Nếu hành khách mang theo nhiều hơn 1 ván lướt sóng, phí hành lý sẽ được tính theo tiêu chuẩn chung đối với hành lý quá cước.

Dụng cụ lướt sóng
Dụng cụ lướt sóng

Cước phí trên các chuyến bay quốc tế

Dụng cụ lướt sóng và lướt ván buồm không được tính như là hành lý miễn cước của hành khách đi trên các chuyến bay quốc tế. Nó là hành lí đặc biệt.

Cước phí đối với ván lướt sóng chu vi không quá 300 cm (118 inches) được tính dựa trên phí cơ bản của hành lý quá cước.

Khi vận chuyển ván lướt sóng (lướt ván buồm) và các dụng cụ, hãng vận tải cam kết vận chuyển trong điều kiện phù hợp với các quy định áp dụng đối với hành lý nói chung.

Dụng cụ chơi golf

Dụng cụ chơi golf bao gồm: một túi golf (gồm có bóng golf và gậy golf) và một đôi giày chơi golf.

Cước phí vận chuyển trên các chuyến bay nội địa.

Cước phí được tính dựa trên cước phí đối với 6kg hành lý quá cước. Phí hành lý chỉ có thể được tính nếu như các hành lý trên không bao gồm trong hành lý miễn cước đối với hành lý trong khoang đã được hành khách thanh toán.

Bộ dụng cụ chơi golf
Bộ dụng cụ chơi golf

Nếu các dụng cụ chơi golf được bao gồm trong hành lý miễn phí, phí hành lý quá cước sẽ được tính theo quy tắc đặc biệt hoặc tính theo tiêu chuẩn đối với hành lý quá cước thông thường nhưng sẽ được tính phí ít hơn.

Nếu như dụng cụ chơi golf không bao gồm trong hành lý miễn phí và vượt quá 15kg cho phép, cước phí hành lý quá ký sẽ tính theo cước phí tiêu chuẩn, ví dụ: 15kg hành lý quá ký sẽ được tính như 6kg hành lý quá ký tiêu chuẩn, sau đó mỗi kg vượt quá tiếp theo sẽ được tính phí như hành lý quá cước thông thường.

Cước phí vận chuyển đối với hành trình quốc tế.

Mỗi hành khách là người lớn sẽ được phép vận chuyển một bộ dụng cư chơi golf miễn phí. Tổng trọng lượng của bộ dụng cụ chơi golf không được vượt quá 23kg. Tổng kích thước không được vượt quá 158 cm (62 inches).

Bất kỳ trọng lượng vượt quá mức hành lý miễn phí cho phép sẽ được tính như hành lý quá cước thông thường.

Bộ dụng cụ đánh bắt cá

Cước phí trên các chuyến bay nội địa

Đây cũng là loại hành lí đặc biệt. Cước phí được tính dựa trên phí cho 4kg hành lý quá cước. Cước phí chỉ có thể được thực hiện nếu như bộ dụng cụ đánh bắt cá không bao gồm trong hành lý miễn phí được phép mang lên máy bay của du khách.

Nếu dụng cụ đánh bắt cá được bao gồm trong hành lý miễn cước phí, phí quá cân sẽ được tính theo quy tắc đặc biệt hoặc dựa trên quy tắc tính phí quá cước nói chung nhưng với mức phí ít hơn.

Cước phí đối với bộ dụng cụ đánh bắt cá trên 15kg sẽ được tính dựa trên cách tính phí chung đối với hành lý quá cước.

Bộ dụng cụ đánh bắt đá bao gồm cần câu
Bộ dụng cụ đánh bắt đá bao gồm cần câu

Cước phí trên các chuyến bay quốc tế

Các dụng cụ trong bộ dụng cụ đánh bắt cá nêu trên được vận chuyển như hành lý miễn cước phí phải đảm bảo không vượt quá kích thước 158 cm (62 inches).

Trọng lương quá cân của bộ dụng cụ đánh bắt cá sẽ được tính nhưng cước phí quá cước nói chung.

Nếu bạn đã đặt Vé máy bay khứ hồi đi Trung Quốc thì cần nắm rõ những thông tin trên. Đối với những loại hành lí này, bạn nên liên hệ tới hãng hoặc đại lý của hãng để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.

Gọi điện Chat Zalo