Thông tin về hành lý được phép mang lên máy bay của China Southern Airlines có những điểm khác so với các hãng khác. Quý khách cần nắm rõ những yêu cầu về hành lý được phép mang lên máy bay để sắp xếp và chuẩn bị hành lý cần thiết cho mình. Có như vậy bạn mới có thể tiết kiệm thời gian và tránh những rắc rối khi làm thủ tục lên máy bay.

Quy định hành lý được mang lên máy bay của China Southern Airlines 

Đối với hành lý được phép mang lên máy bay. China Southern Airlines quy định theo các hạng mục. Quý khách nên chú ý các loại hành lý theo từng hạng mục để tránh xảy ra những vấn đề liên quan.

Quy định hành lý được mang lên máy bay của China Southern Airlines
Quy định hành lý được mang lên máy bay của China Southern Airlines

Hành lý được phép mang lên máy bay bao gồm:

  • Hành lý xách tay
  • Hành lý ký gửi
  • Hành lý đặc biệt
  • Hành lý là hàng hóa, vật dụng đặc biệt

Hành lý xách tay được phép mang lên máy bay

Đối với hành lý xách tay, quý khách tuân thủ theo nguyên tắc về kích thước, trọng lượng và số lượng hành lý. Hành lý xách tay được phép mang lên máy bay còn phụ thuộc vào hạng ghế mà quý khách đặt vé.

Hành lý xách tay có kích thước tối đa 115cm/kiện. Trọng lượng <= 5kg, số lượng dành cho hạng ghế thương gia là 2 và các hạng ghế còn lại là 1.

Quy định về chất lỏng của hành lý xách tay. Chất lỏng của hành lý xách tay được phép mang không vượt quá 100ml/chai (lọ). Lọ đựng chất lỏng phải được để trong túi trong suốt và có thể nhìn thấy, bịt kín với dung tích tối đa 1 lít.

Bên cạnh đó, hành lý xách tay có sử dụng năng lượng như pin lithium cũng cần lưu ý. Công suất của pin lithium chỉ được phép tối đa <100 Wh. Không cần khai báo với cơ quan an ninh. Ngoài ra nếu vượt quá công suất, quý khách vui lòng khai báo với cơ quan an ninh.

Hành lý ký gửi được phép mang lên máy bay China Southern Airlines

Đối với hành lý ký gửi được phép mang lên máy bay. Quý khách cần đăng ký và mua phí ký gửi theo quy định của China Southern Airlines.

Quy định về hành lý ký gửi của China Southern Airlines bao gồm quy định về hành lý. Kích thước tối đa của mỗi kiện hành lý, số lượng kiện hành lý được mang theo… Những quy định này còn phụ thuộc vào khu vực vận chuyển hành khách. Với mỗi khu vực vận chuyển hành khách, quy định hành lý ký gửi hoàn toàn khác nhau.

Quy định Hành lý đặc biệt mang lên máy bay China Southern Airlines

Trên chuyến bay của hãng hàng không China Southern Airlines. Một số hành lý đặc biệt quý khách có thể được mang lên máy bay. Hành lý đặc biệt như dụng cụ và một số đồ thể thao, dụng cụ lướt sóng, lướt ván, xe đạp, dụng cụ chơi golf. Quý khách cần đăng ký với cơ quan an ninh và mua hành lý ký gửi theo đúng quy định. Tránh việc hư hỏng và những sự cố xảy ra không đáng tiếc.

Quy định hành lý được mang lên máy bay của China Southern Airlines
Quy định hành lý được mang lên máy bay của China Southern Airlines

Hành lý và vật dụng, vật nuôi đặc biệt khác

Ngoài những hành lý đặc biệt ở phía trên. Một số loại hành lý đặc biệt khác quý khách có thể mang theo như đồ trang sức, các giấy tờ có giá trị… Tuy nhiên những hành lý này được khuyến cáo là nên mang hạn chế.

Bên cạnh đó, 1 số vật nuôi, thú cưng đặc biệt quý khách được phép mang lên máy bay. Một số loại vật nuôi, thú cưng hỗ trợ cá nhân khiếm thị hoặc khiếm thính. Trong một số trường hợp khác, theo quy định của China Southern Airlines, vật nuôi sẽ được vận chuyển bằng hành lý ký gửi và tuân thủ đầy đủ của hãng.

Lưu ý về lồng chứa vật nuôi, quý khách nên chuẩn bị lồng chứa đúng với kích thước: 40x60x100 cm và không được phép vượt quá 32kg. Hành khách lưu ý về thời gian làm thủ tục đối với vật nuôi trước 90 phút trước giờ bay.

Lưu ý về thời tiết và tình hình sức khỏe của vật nuôi. Nếu như không đảm bảo hoặc do thời tiết xấu. China Southern Airlines có thể từ chối vận chuyển để tránh ảnh hưởng.

Với mỗi quy định hành lý được phép mang lên máy bay của China Southern Airlines. Quý khách có thể tìm hiểu kĩ hơn theo từng danh mục bài viết. China Southern Airlines luôn sẵn sàng cung cấp và hỗ trợ quý khách đặt vé máy bay đi Trung Quốc, Đài Loan, một số quốc gia khu vực châu Âu như Mỹ, Pháp, Đức hoặc một số quốc gia khu vực Đông Nam Á…

Địa chỉ tư vấn hành lý China Southern Airlines uy tín

Hy vọng bài viết của chúng tôi đã giải đáp những thắc mắc của bạn. Nếu còn bất cứ khó khăn nào trong việc sắp xếp và mua thêm hành lý. Bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Đại lý China Southern Airlines chúng tôi qua hotline 1900 6695.

Hoặc tới địa chỉ văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội và TP HCM:

  • Cơ sở Hà Nội: 95H Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Cơ sở HCM: 96 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, quận 1, Hồ Chí Minh
Gọi điện Chat Zalo