Một phượt thủ người mỹ đã chia sẻ trải nghiệm đổ rác tại nơi lạnh nhất thế giới, 6 tháng không có mặt trời mọc, nhiệt độ ở đây dưới -56 độ C.

Josiah Horneman một blogger du lịch người Mỹ đã gây chú ý trên tik Tok với video tiết lộ về quá trình kỳ công khi mà đổ rác tại Nam Cực- lục địa lạnh nhất trên thế giới. “Ngay cả những điều đơn giản nhất cũng cần rất nhiều nỗ lực để thực hiện ở đây”, Horneman chú thích dưới video. Mua vé máy bay đi mỹ giá rẻ khám phá những điều thú vị hút khách nổi tiếng.

Horneman cho biết nhiệt độ ở ngoài trời vào thời điểm anh đi đổ rác là -56 độ C. Anh đội mũ lót lông cùng với găng tay dày màu vàng, áo khoác parka đỏ sẫm. Anh mở một cánh cổng lớn bằng kim lại, mang thùng rác đầy vào thang máy chở hàng, bấm nút để xuống tầng thấp hơn nằm dưới lớp tuyết. Sau đó, anh mang rác ra khỏi thang máy để phân loại: rác tái chế, rác thải vệ sinh và rác mang ra bãi chôn lấp.

Công cuộc đổ rác vẫn chưa kết thúc ở đó. Hornrman nói rằng đôi của anh phải thu gọn rác vào những kệ gỗ. Tác được trữ taijd dó cho đến mùa hè, khi mà nhiệt độ đủ cao để chuyển khỏi trạm nghiên cứu.

Horneman cho biết thiết tiết tại đây hiếm khi nóng hơn -48 độ C, chính vì thế mà mùi hôi thối từ rác tích tụ không quá tệ dù chúng được lưu cữu trong nhiều tháng. Mọi rác thải đều được đóng túi hai lần để chống tràn, và rác thải thực phẩm thì đóng ba lần.

Thiêu như Hiệp ước Nam Cực, mọi rác thải được tạo ra trên lục địa này cần phải được loại bỏ và đưa vào hệ thống quản lý rác thải tại New Zealand. Chàng trai người Mỹ cho biết chỉ có hai cách chuyển rác ra khỏi Nam Cực: là đưa lên máy bay hoặc đặc rát lên các xe trượt tuyết chuyên dụng và đưa đến trạm McMurdo, cơ sở nghiên cứu chương trình Nam Cực của Mỹ.

Horneman có kênh riêng trên YouTube chuyên về du lịch, và hiện sống cùng 39 thành viên khác tại trạm Amundsen-Scott Nam Cực. Tại đây, anh làm trợ lý cho các bác sĩ nội trú.

Nơi mà Horneman đang sinh sống ở gần cực Nam của Trái Đất, và hoàn toàn bị cô lập từ tháng 2 cho đến cuối tháng 10 vì thời tiết khắc nghiệt cản trở mọi họi động đi lại. Anh cũng từ chia sẻ: ‘ Chúng tôi chính thức là những người bị cô lập nhất hệ mặt trời. Việc về nhà từ Trạm vũ trụ quốc tế thực sự dễ dàng hơn so với từ đây vào thời điểm này.” Cập nhật lịch bay từ nhật bản về việt nam mới nhất tại Aivivu.

Gọi điện Chat Zalo