Trung Quốc vốn là quốc gia có bề dày văn hóa lịch sử lâu đời. Chính điều này đã để lại một kho tàng đồ sộ những danh thắng lịch sử, những trấn cổ đẹp như mơ với thiên nhiên khoáng đạt, phong cảnh hữu tình, nhuốm màu trầm mặc của thời gian.

Đặt vé máy bay đi Trung Quốc, thay vì trải nghiệm nhịp sống đô thị sôi động ở các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, hãy tìm đến những trấn cổ yên bình để có được phút giây thanh thơi, thư giãn thực sự và check-in những bức ảnh đẹp nhất.

Những trấn cổ đẹp như tranh vẽ ở Trung Quốc

Phượng Hoàng cổ trấn

trung-quoc

Trấn cổ Phượng Hoàng đang là cái tên rất “hot” thời gian gần đây đối với khách du lịch, đặc biệt là dân phượt. Nằm ở phía Tây tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, bên cạnh con sông Đà Giang, trấn cổ này thu hút bởi những dãy phố nhuốm màu thời gian, rất nhiều thành quách, gia trang, các căn nhà cổ,… Ngoài ra, đền chùa, văn miếu ở đây hầu hết đều mang đậm nét kiến trúc thành cổ độc đáo.

Ô Trấn

Ô Trấn là một trong những thị trấn cổ lâu đời nhất Trung Quốc với lịch sử 1300 năm. Hơn 80% các ngôi nhà cổ và cửa hàng ven sông nơi đây vẫn còn được giữ nguyên trạng, soi bóng xuống mặt nước êm đềm, những công trình chạm khắc gỗ tinh tế hay những cây cầu đá cổ, những con đường lát đá,…. đều khiến du khách cảm nhận sâu sắc về một vùng đất xưa cũ và thanh bình.

Châu Trang

trung-quoc2

Châu Trang thuộc vùng Giang Tô, Trung Quốc, cách Thượng Hải khoảng 1 giờ chạy xe được mệnh danh là “Venice của phương Đông”. Nơi đây sở hữu tất cả những gì tiêu biểu của một thị trấn xưa với nhiều cây cầu đá cong cong vắt ngang dòng kênh hay những ngôi nhà cổ kính rêu phong soi bóng xuống mặt nước.

Châu Gia Giác

Đến Châu Gia Giác du ngoạn bằng thuyền ngắm cảnh đẹp nơi đây là một trải nghiệm không gì tuyệt vời hơn. Châu Gia Giác trước đây từng là nơi thông thương của các thương nhân dưới thời Minh, Thanh.

Lệ Giang (Đại Nghiên cổ trấn)

Lệ Giang được xây dựng vào cuối đời Tống, đầu đời Nguyên, nằm trên cao nguyên Vân Quý có độ cao 2.400 m. Thành cổ này ghi dấu ấn bởi những ngôi nhà xưa cũ, với hàng dương liễu trước cửa mỗi nhà và suối nước chảy qua.

trung-quoc4

Đến Lệ Giang vào mùa thu để chứng kiến cây lá chuyển màu, mặt nước hồ xanh trong, cảnh sắc man mác và tuyệt đẹp.

Hoành Thôn

Hoành Thôn có tuổi đời đã hơn 800 năm, nằm ngay dưới chân núi Hoàng Sơn thuộc tỉnh An Huy, Trung Quốc. Nơi đây có di tích thôn cổ Hoản Nam đã được UNESCO công nhận là “Di sản văn hóa thế giới” với những nét dấu ấn tiêu biểu của một làng quê cổ Trung Quốc: đường cổ, bia cổ, thư viện cổ, các pho tượng bằng đất và nhiều tác phẩm điêu khắc bằng đá và gỗ.

Ngoài ra, đến Trung Quốc bạn còn được khám phá rất nhiều cảnh đẹp độc đáo, ấn tượng khác nữa. Còn chần chờ gì mà không liên hệ Đại lý Chinasouthern Airlines để đặt vé đi Trung Quốc đến khám phá đất nước, văn hóa và con người nơi đây.

 

 

Gọi điện Chat Zalo