Bước ra thế giới… trải nghiệm – cảm nhận những điều mới mẻ, khác biệt thật sự cần thiết. Những thói quen thú vị phân biệt 8 quốc gia trên thế giới sẽ tác động ở mức độ nhất định với du khách.

Ở Brazil

Thói quen đặc biệt của người Brazil là mời khách đến nhà đi tắm. Nếu bạn không hiểu rõ về đặc trưng văn hóa của đất nước này thì khá bất ngờ, và lo lắng. Nhưng đó là điều rất bình thường ở Brazil, bởi khí hâuj nóng bức, và người Brazil nổi tiếng sạch sẽ, chuyện đi tắm 1 ngày 2 đến 3 lần rất bình thường.

Đài Loan

Nếu đến Đài Loan khi bạn nhận được danh thiếp từ một người nào đó hãy nhận bằng hai tay, ngắm nghía một chút với vẻ rất trân trọng sau đó mới cất đi. Đối với tiền cũng vậy, điều đó thể hiện sự tôn trọng của bạn với người khác.

Văn hóa trao nhận tiền và danh thiếp ở Đài Loan

Ai Cập

Nét văn hóa đặc biệt trong giao thông ở Ai Cập là sang đường ở bất cứ nơi nào. Bởi Ai Cập có rất ít đèn giao thông, nhất là đèn dành cho người sang đường. Nếu bạn vì sợ, cố tìm một cột đèn giao thông để sang đường thì có thể bạn phải đi bộ đến nửa tiếng đấy.

>>> Có thể bạn quan tâm: Đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ

Đức

Trái hòan toàn với văn hóa giao thông của người Ai Cập, người Đức có hệ thống đèn báo tín hiệu giao thông ở khắp mọi nơi, người dân của họ cũng tuân thủ quy giao thông tuyệt đối nhưng hoàn toàn tư nguyện. Đến Đức bạn không có gì là lạ khi người dân vẫn đứng chờ đèn khi chẳng có chiếc xe nào trên đường cả.

Pháp.

Văn hóa uống cà phê ở Pháp

Nét đẹp trong văn hóa uống cà phê của người Pháp phần nào nói lên tính cách của họ. Ở Pháp đi uống cà phê không chỉ giúp tinh thần tỉnh táo, mà đó là thói quen, sở thích đặc biệt. 1 cốc espresso cần thưởng thức trong hàng tiếng đồng hồ, thời gian đó bạn ngồi chiêm nghiệm cuộc sống, đọc báo, nghe nhạc, tâm sự với bạn bè.

Hà Lan

Tình bạn của người Hà Lan đặc biệt gắn bó bền chặt, có thể ví như tình thân ruột thịt của người Việt Nam chúng ta. Để chơi, trở thành bạn bè với một nhón bạn Hà Lan nào đó chúng ta phải dành hàng tháng dài tiếp xúc, tìm hiểu về sở thích, tính cách, hoạt động của nhóm. Đối với người Hà Lan việc gặp nhau ngẫu nhiên hay theo chủ ý ở đâu đó không thể gọi là bạn. Chứ không nói đến trường hợp ngẫu nhiên quen trên facebook.

>>> Xem thêm: Vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ

Tây Ban Nha

Nếu đến Tây Ban Nha làm việc có thể nhiều người rất thích bởi ở đất nước này được ngủ trưa đến 2 tiếng đồ hồ. Bởi đất nước này có nhiệt độ rất nóng, con người mệt mỏi nên cần nghỉ trưa lâu hơn.

Canada

Nếu như tính cách của người Đức là nói thẳng, nói thật,… nhiều khi gây tổn thương đến cho người khác. Vì vậy mà người Đức thường được cho là thô lỗ, nhưng họ lại giải quyết vấn đề rất nhanh. Trái ngược hoàn toàn với tính cách của người Đức, người Canada có cách nói xoa dịu, nhẹ nhàng. Nhưng hạn chế của tính cách này là mất thời gian.

Người Canada thích cách nói nhẹ nhàng

Khi đi du lịch bạn sẽ nhận ra điều khác biệt thú vị ở nhiều quốc gia trên thế giới. Rút ra cho mình bài học, hay đơn giản chỉ hiểu biết thêm về một nền văn hóa mới cũng thật tuyệt phải không. Còn do dự gì nữa mà bạn không lên kế hoạch du lịch cùng Đại lý China Southern Airlines thôi nào!

Gọi điện Chat Zalo