Trung Quốc được mệnh danh là trung tâm văn hóa của nhân loại thế giới. Nổi tiếng với những công trình văn hóa lịch sử đi vào huyền thoại. Từ sau những công cuộc cải cách kinh tế, Trung Quốc đang dần chuyển mình phát triển ngày càng mạnh mẽ. Vươn lên trở thành một nền kinh tế hùng mạnh ở Châu Á. Ngoài những địa danh du lịch nổi tiếng. Trung Quốc còn có những thành phố giàu có. Cùng điểm qua những thành phố giàu có bậc nhất mà China Southern Airlines tổng hợp dưới đây.

Thủ đô Bắc Kinh

Thủ đô của Trung Quốc, Bắc Kinh là cái tên được hầu hết người người dân trên thế giới biết đến. Thành phố tỷ dân với hiệu quả kinh tế không ngờ đến. Với những kiến trúc lịch sử độc đáo như: Vạn Lý Trường Thành, Thiên An Môn…Nơi đây là một trung tâm chính trị lớn. Nơi đặt hầu hết các công tu quốc hữu của đất nước. Ngoài ra Bắc Kinh còn được nhiều đời hoàng đế chọn làm hoàng cung của mình. Kiến trúc cổ Tử Cấm Thành rộng lớn được cả thế giới ngưỡng mộ.

Thủ đô Bắc Kinh - Trung Quốc
Thủ đô Bắc Kinh – Trung Quốc

Thành phố Thượng Hải

Thành phố Thượng Hải phát triển vượt bậc so với thủ đô Bắc Kinh. Từng làm chủ danh sách giàu nhất các tỉnh thành trước năm 2015. Thượng Hải còn là một trung tâm kinh tế vô cùng quan trọng đối với đất nước. Nổi tiếng với những bến cảng tàu thuyền và giao dịch thương mại tầm cỡ quốc tế. Nơi đây là vị trí địa lý vô cùng quan trọng trong ngành công nghiệp khí dầu.

Thượng Hải
Thượng Hải

Thành phố Quảng Châu – Quảng Đông

Thành phố Quảng Châu vừa là thủ phủ vừa là thành phố lớn tỉnh Quảng Đông. Vị trí vô cùng thuận lợi ở phía Nam Trung Quốc. Những kiến trúc trong thành phố rất cầu kỳ. Được xây dựng theo nhiều huyền thoại và truyền thuyết khác nhau. Đây cũng là một trong những thành phố nguồn cội của người Việt gốc Hoa ở thành phố Hồ Chí Minh. Quảng Châu là thành phố có trụ sở của hãng hàng không China Southern Airlines. Bạn có thể dễ dàng đến thành phố này với vé máy bay đi Quảng Châu khứ hồi.

Quảng Châu
Quảng Châu

Thành phố Thiên Tân

Mặc dù nơi này có nguồn vốn đầu tư nước ngoài rất cao, nhưng sau bao năm tháng. Thành phố này đã dần dần lùi về phía sau. Thiên tân cách thủ đô Bắc Kinh khoảng 150km về phía Đông Nam. Trở thành nơi cận kề Bắc Kinh nhất. Thành phố nổi tiếng với những khu đồ cổ và những ngôi đền miếu với bề dày dịch sử.

Thiên Tân
Thiên Tân

Thành phố Thành Đô – Tứ Xuyên

Nơi đây được mệnh danh là thành phố của Gấu Trúc. Loài gấu dễ thương hiền lành những đang báo động nguy cơ tuyệt chủng. Thành Đô còn là quê hương của nhiều nhà thơ nổi tiếng. Và được lựa chọn là nơi đáng sống những năm cuối đời của họ. Nơi đây còn có nhiều làng cổ xưa được trùng tu. Là nơi gìn giữ nền lịch sử văn minh và là địa điểm được nhiều du khách đánh giá nên đến.

Thành Đô
Thành Đô

Thành phố Hàng Châu – Triết Giang

Hàng Châu là một siêu thành phố vô cùng lớn mạnh về du lịch vì vô số điểm đến tham quan văn hóa lịch sử. Trong đó có một trong những hồ nước đẹp nhất Châu Á – Hồ Tây. Thành phố này cũng là một trong nhiều trung tâm kinh tế bậc nhất ở khu vực miền Đông Trung Quốc. Đây cũng là hơn 70 tỷ phú trong và ngoài nước lựa chọn để sinh sống. Để khởi nghiệp và là quê hương của hơn 30 tỷ phú Trung Quốc.

Hàng Châu
Hàng Châu

Thành phố Nam Kinh – Giang Tô

Sau một thời gian dài cố gắng không ngừng và được sự đầu tư không nhỏ của các quốc gia khác. Nam Kinh đã cùng với Bắc Kinh lọt vào top danh sách những thành phố giàu nhất Trung Quốc. Mặc dù giá trị nền kinh tế so với Bắc Kinh còn thua khá xa. Nằm ở phía Nam Trung Quốc, khí hậu và vị trí địa lý thuận lợi. Mặc dù chỉ là thành phố trẻ nhưng Nam Kinh đã chứng tỏ được ưu thế của mình.

Nam Kinh
Nam Kinh

Thành phố Trùng Khánh – Tứ Xuyên

Trùng Khánh là một thành phố lớn tại Tây Nam Trung Quốc. Nơi có con sông trường giang nổi tiếng khắp thế giới chảy ngang qua. Ngoài những công ty sản xuất ô tô lớn nhất thế giới tại đây. Địa phương này còn là quê quán của nhiều ca sĩ nổi tiếng của Trung Quốc. Đặc biệt là 2 thành viên nổi tiếng trên mạng xã hội trong nhóm nhạc TFBoys. Nơi đây còn nổi tiếng với nền ẩm thực phục vụ cho du lịch.

Trùng Khánh
Trùng Khánh
Gọi điện Chat Zalo