Không phải tất cả các loại hành lý đều được phép mang lên máy bay. Có những thứ bạn buộc phải để vào hành lý kí gửi. Và những dạng hàng hóa này có những quy định riêng của nó. Đại lý China Southern Airlines sẽ thông tin đến bạn những quy định về hành lý kí gửi này.

Thông tin về hành lý ký gửi của China Southern

 • Bạn nên đóng gói vật dụng của mình trong va li phù hợp để tránh đồ vật bị hư hỏng
 • Vui lòng dán nhãn hoặc thẻ xác định danh tính có đề địa chỉ của bạn vào hành lý. Các nhãn hoặc thẻ này sẽ giúp chúng tôi tìm hành lý của bạn nếu hành lý bị thất lạc.
 • China Southern Airlines nhắc nhở bạn không đóng gói đồ đạc dễ vỡ, dễ hư hỏng hoặc tài sản cá nhân có giá trị trong hành lý ký gửi.
Hành lí kí gửi cần đảm bảo những quy định riêng
Hành lí kí gửi cần đảm bảo những quy định riêng
 • Hành lý ký gửi của bạn không được vượt quá 32 kg (70lb) mỗi kiện. Đặc biệt là đối với hành khách đi đến và từ Úc, New Zealand, Nam Phi, Sri Lanka, UAE và Vương quốc Anh. Điều này tuân theo quy tắc an toàn nghề nghiệp tại địa phương. Nếu hành lý ký gửi của bạn vượt quá 32 kg mỗi kiện, bạn sẽ được yêu cầu đóng gói lại hành lý. Đối với một số đồ dụng đặc biệt vượt quá 32 kg mỗi kiện, vui lòng liên hệ với hãng hoặc đại lý để xin tư vấn trước và được chấp thuận ít nhất 24 giờ trước khi chuyến bay khởi hành.
 • Nếu bạn nối chuyến đến/từ hãng vận chuyển khác hoặc đi trên bất cứ chuyến bay liên danh nào do hãng hàng không khác điều hành thì hạn mức hành lý miễn phí có thể khác nhau tùy từng máy bay.

Đối với hành khách mang theo các thiết bị điện tử có lắp pin lithium trong hành lý ký gửi, vui lòng đảm bảo:

 • Phải áp dụng các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ thiết bị không bị hư hại và để ngăn thiết bị được kích hoạt không có chủ đích.
 • Thiết bị phải được tắt hoàn toàn. Không ở chế độ chờ, ngủ hoặc ngủ đông.
  Lưu ý: Pin lithium dự phòng/rời không được lắp bên trong thiết bị hoặc bộ sạc pin dự phòng sẽ không được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Các loại pin này phải được vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay kèm theo biện pháp phòng ngừa để bảo vệ thiết bị không bị hư hại và để ngăn việc kích hoạt không có chủ đích.

Tài sản cá nhân có giá trị và quan trọng

China Southern Airlines sẽ không chịu trách nhiệm về việc thất lạc, hư hỏng hoặc giao trễ các đồ vật có giá trị và tài sản cá nhân quan trọng sau đây có trong hành lý ký gửi:

 • Tranh hội họa, tác phẩm nghệ thuật. Đồ cổ, tiền bạc, chứng khoán, kính quang học, đồng hồ, sản phẩm lông thú tự nhiên
 • Nữ trang, kim loại/đá quý, đồ làm bằng bạc, đồ gia truyền và các đồ vật không thể thay thế khác
 • Thiết bị xử lý ảnh/âm thanh/video và các đồ vật liên quan, điện thoại di động và thiết bị liên lạc khác
Tài sản cá nhân quan trọng và đắt giá như trang sức không nên để trong hành lí kí gửi
Tài sản cá nhân quan trọng và đắt giá như trang sức không nên để trong hành lí kí gửi
 • Phần cứng/phần mềm máy tính và các bộ phận/thiết bị điện tử, thiết bị kinh doanh
 • Bia rượu, chìa khóa, dược phẩm, thuốc, dụng cụ chỉnh hình (hỗ trợ phẫu thuật)
 • Bản thảo, bản thiết kế, tranh ảnh, ấn phẩm, chứng từ lưu thông, tài liệu kinh doanh/cá nhân
 • Mẫu kế hoạch kinh doanh, hàng hóa thương mại
 • Hộ chiếu và các giấy tờ xác định danh tính khác
 • Các đồ vật thương mại hoặc có giá trị tương tự khác

Khai báo giá trị đồ vật trong hành lí kí gửi China Southern

China Southern Airlines chỉ có trách nhiệm bồi thường tối đa 20 đô la Mỹ mỗi kilôgram hành lý hoặc 9,07 đô la Mỹ mỗi pound hành lý ký gửi trừ trường hợp hành khách đã khai báo trước giá trị tài sản cao hơn và đã trả phí bổ sung. Hành khách có thể khai báo giá trị cao cho một số loại đồ vật nhất định.

Khi bạn muốn khai báo giá trị tài sản cao hơn cho hành lý ký gửi của mình. Bạn sẽ phải trả phí 1 đô la Mỹ cho mỗi 100 đô la Mỹ được khai báo thêm. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý đối với bất kỳ giá trị nào được khai báo lớn hơn 2.500 đô la Mỹ mỗi hành khách. Ngoài ra, chúng tôi có quyền từ chối cho phép bạn khai báo đồ vật có giá trị và các tài sản cá nhân quan trọng.

Các quy định khác của China Southern Airlines

Quy định về hành lý chuyển tiếp

Theo Nghị quyết IATA 302 (quy định về Hãng vận chuyển chính), nếu hãng vận chuyển chính trong hành trình của bạn là China Southern Airlines thì phí và quy định về hành lý kí gửi của China Southern Airlines sẽ áp dụng với lộ trình chuyển tiếp được niêm yết trên mỗi vé. Nếu hãng vận chuyển chính của bạn là hãng hàng không khác thì phí và quy định khác về hành lý có thể được áp dụng.

Ký gửi hành lý tại Hoa Kỳ

Nếu bạn đã có Vé máy bay đi Mỹ của China Southern Airlines thì hành lý ký gửi sẽ được kiểm tra tại tất cả các sân bay thương mại của Hoa Kỳ khi bạn đi đến và đi. Bạn không được tiếp cận hành lý của mình nữa khi nhân viên phụ trách kiểm tra hành lý. Trước khi bạn giao hành lý để kiểm tra, vui lòng lấy ra tất cả vật dụng tùy thân mà bạn cần sử dụng trên máy bay.

Hành lí kí gửi tại Hoa Kì và Canada có những quy định riêngHành lí kí gửi tại Hoa Kì và Canada có những quy định riêng
Hành lí kí gửi tại Hoa Kì và Canada có những quy định riêng
 • Theo thông báo của Cơ quan quản lý an ninh vận chuyển Hoa Kỳ (TSA), hành khách được yêu cầu MỞ KHÓA hành lý của mình để tạo điều kiện cho quy trình kiểm tra diễn ra thuận lợi. TSA sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất cứ thiệt hại nào phát sinh với hành lý bị khóa nếu hành lý đó được mở như là một phần của thủ tục kiểm tra.
 • Trong trường hợp nhân viên kiểm tra TSA mở hành lý của bạn trong quá trình kiểm tra, họ sẽ đóng hành lý bằng dấu niêm phong thể hiện bằng chứng hành lý bị xáo trộn và dán thông báo trên hành lý của bạn để cảnh báo rằng nhân viên kiểm tra TSA đã mở hành lý của bạn nhằm mục đích kiểm tra.
 • Do thủ tục kiểm tra này được quy định theo luật pháp Hoa Kỳ và ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi nên China Southern Airlines sẽ không chịu trách nhiệm với bất cứ thiệt hại nào đối với hành lý kí gửi hoặc thất lạc đồ vật trong hành lý của bạn.

Đi đến/Đi từ Hoa Kỳ và Canada

Theo Quy định DOT 399.87 của Hoa Kỳ và Công hàm diễn giải CTA của Canada, khi điểm xuất phát, điểm đến hoặc điểm dừng cuối cùng được ghi trên vé của hành khách là một địa điểm trong lãnh thổ Hoa Kỳ hoặc Canada thì quy định về hành lý riêng rẽ sẽ được áp dụng cho lộ trình chuyển tiếp. Hãng vận chuyển tham gia đầu tiên có quyền chọn áp dụng quy định về hành lý của hãng hoặc quy định của MSC.  Nếu China Southern Airlines là hãng vận chuyển tham gia đầu tiên hoặc là hãng vận chuyển chính thì quy định về hành lý của China Southern Airlines sẽ áp dụng.

Gọi điện Chat Zalo