Người dân tại xứ sở bò tót ăn thịt bò tót. Người dân xứ chuột túi lại ăn thịt kangaroo. Đây không phải là một nghịch lý quá khó hiều vì nó đã tồn tại trong một thời gian dài.

Australia – kangaroo

Kangaroo chính là biểu tượng mà chỉ cần nghe người khác nói bạn đã nghĩ đến Australia. Đất nước này còn được nhiều người mệnh danh là xứ sở chuột túi. Lịch bay từ Australia về việt nam cập nhật liên tục tại đại lý  China Airlines.

Loài này chủ yếu là sống ở đồng cỏ, thảo nguyên, rừng… Theo như BBC, suốt một thời gian dài, người Australia không có thói quen ăn kangaroo. Mặc dù vậy khoảng một thập kỷ qua, họ đã bắt đầu ăn nó vì điều này tốt cho môi trường.

Các nhà sinh thái học nước này cho biết số lượng kangaroo dã vượt mức kiểm soát, gây ảnh hưởng lớn đến môi trường. Vào năm 2010, Australia chỉ có 27 triệu con kangaroo. 6 năm sau, con số đã tăng lên 45 triệu con.

Những món ăn với thịt kangaroo có thể nhắc đến như là bít tết, thịt viên, thịt nướng, xúc xích. Một số người từng ăn nói thịt kangaroo có mùi giống thịt bò nhưng dai hơn, có mùi nặng hơn thịt cừu.

Ngoài kangaroo, người Australia còn ăn thịt cả chim emu (đà điểu châu Úc), cũng là biểu tượng của nước này.

Đan Mạch – thiên nga

Thiên nga là một biểu tượng của Đan mạch và nó thường hay xuất hiện với hình ảnh tuyệt đẹp trong truyện cổ tích. Ở nhiều quốc gia châu Âu thì việc ăn thịt loài vật này còn bị cấm. Tuy nhiên, đây không phải vấn đề với người Đan Mạch.

Chia sẻ trên Esquire, Mario Batali, người từng ăn thiên nga nói thịt nó có màu đỏ đậm, nạc. Một số người thì nói thịt của loài này hôi, dai. Tuy nhiên, tài khoảng Cr8ive1 của một blog nấu ăn đã phản bác lại. Người này cho biết sau khi chế biến, thịt thiên nga khá mềm. Bạn  chỉ cần để lửa vừa, không cần nấu quá kỹ. Mua vé máy bay từ pháp về việt nam giá rẻ tại Aivivu.

Phần Lan – gấu nâu

Người Phần Lan cổ đại tôn thờ loài gấu nâu. Có đến 200 tên gọi cho loài này trong ngôi ngữ của họ. Người phần Lan hiện nay thường hay quen với cách gọi nalle, otso và mesikämmen… Một số tên khác phổ biến thời xưa có thể kể đến như mettä, metsä, otava và mörkö.

Tuy nhiên, ngày nay, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những nhà hàng phục vụ thịt gấu nâu ở Phần Lan. Nó có được dùng làm bít tết  hoặc là Burger.

Tại nước này, có khoảng 150 con gấu bị săn mỗi năm. Người săn được có quyền sở hữu nó. Thợ săn thường giữ lấy lông và bán lại thịt. Tuy nhiên, thịt gấu cần phải trải qua nhiều cuộc kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đến tay người dùng để tránh các bệnh về giun.

Thông thường, thịt gấu được bán nguyên con, không bán lẻ. Một số người từng ăn nói phần móng gấu nấu cùng mỡ ngỗng là nổi tiếng nhất. Mỗi phần thịt gấu thường có giá khoảng 160 USD.

Saudi Arabia – lạc đà

Không nhiều nơi trên thế giới ưa chuộng thịt lạc đà như là Saudi Arabia. Theo World Atlas, thịt lạc đà là một thực phẩm chính trong chế độ ăn uống của nước này.

Theo thống của Global Trade Mark cho thấy năm 2020 Saudi Arabia là nước tiêu thụ thịt lạc đà lớn nhất (113.000 tấn), vượt xa UAE (xếp thứ 2, 35.000 tấn). Săn vé máy bay giá rẻ từ los angeles về việt nam tại đại lý China Airlines.

Thịt lạc đà có tỷ lệ protein cao, chất béo thấp và gần như là không có chất béo bão hòa. Nó chứa nhiều axit amin, sắt, glycogen giúp hỗ trợ cho sự phát triển của tế bào thần kinh.

Có một thời gian khi mà dịch MERS hoành hành, thịt lạc đà sẽ mất chỗ đứng vì các nghiên cứu chỉ ra rằng con vặt này chính là trung gian lây virus sang người.

Tây Ban Nha – bò tót

Từ lâu, người dân xứ sở bò tót đã không ngần ngại việc ăn thịt biểu tượng quốc gia của mình. Người dân Tây Ban Nha nổi tiếng với việc để bò tót chọi nhau đến chế rồi lấy thịt ăn.

>>>Dịch vụ làm visa Nhật Bản bao đậu

“Thịt rất dai. Chúng tôi phải cắt trước rồi nấu cùng vang đỏ qua đêm. Sau đó, nó cần hầm thêm trong 4 giờ trước khi phục vụ khách hàng”, một quản lý nhà hàng địa phương nói.

Nếu như đến Tây Ban Nha bạn có lẽ nên thử món đuôi bò hầm. Đây được xem là món ăn ngon nhất từ những con bò tót.

Gọi điện Chat Zalo