2266 Lượt xem

Tứ Xuyên là vùng đất nổi tiếng với món các món ăn ngon nhưng “siêu cay” của Trung Quốc, không phải du khách nào cũng có thể ăn được những món ăn này ở Tứ Xuyên. Cùng tìm hiểu: Những món ăn ngon nhưng “cay phát khóc” ở Tứ Xuyên Trung Quốc các bạn nhé.

Mapo Doufu

Đến Tứ Xuyên nhất định các bạn phải thưởng thức món Mapo Doufu – đây thực chất là món đậu hũ cay nổi danh của Tứ Xuyên. Thành phần của món đậu hũ cay này cũng không có gì đặc biệt cho lắm, nó bao gồm đậu hũ non trộn chung với thịt bằm, nhưng điều đặc biệt là hai nguyên liệu này đã “ngấm kĩ” vị cay của ớt, kèm theo một số gia vị đặc trưng ở Tứ Xuyên, tạo nên hương vị trứ danh cho món ăn này.

Lazi Ji

Một trong những món ăn nổi tiếng khác của Tứ Xuyên không thể không nhắc đến là món Lazi Ji, đây là món gà xào ớt khô các bạn nhé! Bạn sẽ được thưởng thức miếng thịt gà có hương vị ấn tượng khó quên, nó không chỉ có vị dai, vị ngọt của thịt gà mà điều đặc biệt chính là vị cay của ớt. Lazi Ji còn là món ăn đặc biệt được sử dụng trong bàn tiệc và những sự kiện quan trọng của người dân Tứ Xuyên và cả đất nước Trung Quốc rộng lớn.

Lazi Ji – Một trong những món siêu cay ở Tứ Xuyên

Gongbao Jiding

Đây cũng là một món thịt gà liên quan đến ớt, các bạn cũng đừng bỏ lỡ món gà xào ớt đậu phộng trứ danh này. Vẫn là vị cay đặc trưng, nhưng các bạn có thể đổi khẩu vị đi một chút với món gà xào đậu phộng được chế biến theo công thức đặc biệt của người Tứ Xuyên Trung Quốc, bạn chỉ có thể thưởng thức được món ăn này ngon đúng điệu ở đây mà thôi. Chúng ta cùng đặt vé máy bay đi Trung Quốc để đến Tứ Xuyên thưởng thức những món ngon nổi tiếng kể trên thôi nào.

Mỳ Dan Dan

Mỳ Dan Dan là một trong những loại mì có độ ngon nổi tiếng khắp thế giới. Đồng thời mì Dan Dan cũng để lại hương vị đặc biệt cho du khách, bởi độ cay đặc trưng từ loại nước dùng của nó. Được biết loại nước dùng này ngoài cho ớt tươi, ớt khô còn có cả vị cay của tiêu, sau đó người ta sốt cà chua để tạo màu sắc hấp dẫn cho món mì. Các bạn sẽ được thưởng thức bát mì Dan Dan với vị giòn dai của sợi mì cùng với những miếng thịt băm nhỏ tuyệt ngon đượm mùi thơm của hành lá.

Mỳ Choushou

Cũng là một trong những món ăn nổi tiếng về độ cay và ngon của ẩm thực Tứ Xuyên, đến đây các bạn nhớ đừng bỏ lỡ món ăn này nhé. Điểm đặc biệt ở món mì này không chỉ là gia vị “siêu cay”, mà còn ở độ đặc biệt của hoành thánh, khi ăn các bạn sẽ cảm nhận được độ “cực mỏng” của lớp vỏ hoành thánh, kết hợp với nước dùng được ninh từ các loại thịt gia cầm, rồi thêm các loại gia vị khác cho món ăn dậy mùi thơm đặc trưng.

Mì Choushou

Shuizhu Yu

Được mệnh danh là một trong những món ăn “đặc biệt cay” của người Tứ Xuyên Trung Quốc, có thể bạn sẽ “phải khóc” khi nếm thử món ăn này. Shuizhu Yu là món ăn có vị cay đặc trưng của cá. Bạn cần cân nhắc khi thử qua món ăn này, nếu bạn ăn được Shuizhu Yu thì các món ăn cay tuyệt ngon ở Tứ Xuyên sẽ nằm trong danh sách các món ăn yêu thích của các bạn.

Mala Liangfen

Đây là một món ăn khá độc đáo của người Tứ Xuyên, một món ăn nhẹ, khác biệt so với hương vị ngọt ngào, béo ngậy của những đất nước khác trên thế giới. Mala Liangfen là món ăn nhẹ có vị cay đặc biệt trong thạch và những hạt đậu xanh, hơn nữa nó còn được ăn kèm với nước sa tế cay nữa. Cùng đi du lịch Tứ Xuyên TQ cùng Đại lý China Southern Airlines thôi nào!

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo