Ẩm thực Bắc Kinh phong phú, đa dạng, cuốn hút thực khách cũng như du khách đặt vé máy bay đi Trung Quốc bởi nhiều món ngon, hương vị không thể chối từ. Nhắc đến ẩm thực thành phố này, người ta hầu như đều nhớ đến những món: vịt quay Bắc Kinh, đậu hũ thối,… Nhưng bên cạnh đó, còn khá nhiều món ăn hấp dẫn khác mà bạn không nên bỏ qua.

Lẩu thịt cừu

bac-kinh-1

Lẩu thịt cừu đã có ở Bắc Kinh từ thời nhà Nguyên. Nguyên liệu chính là thịt cừu. Khi ăn, người ta nhúng những miếng thịt cừu thái mỏng, tươi ngon vào trong nồi nước dùng cho chín hoặc tái. Món lẩu này thường được ăn kèm với nước sốt hạt vừng, đậu phụ, hoa tỏi tây và hành tây.

Wan Dou Huang

Món ăn này còn gọi là bánh đậu xanh, rất được yêu thích mỗi dịp xuân về. Bánh làm từ đậu xanh nghiền thành bột, trộn thêm chút đường rồi nặn thành hình vuông vức, được dùng như món tráng miệng sau bữa ăn.

Phá lấu

bac-kinh-4

Phá lấu là một trong những món ăn vô cùng nổi tiếng ở Bắc Kinh, với nguyên liệu đa dạng gồm đậu phụ, xương sườn lượn, ruột heo, bánh mì,… thái nhỏ và nấu chung trong nồi nước luộc thịt. Khi thưởng thức thường kèm thêm ít giấm, ớt cho thêm phần kích thích.

Guan Chang

bac-kinh-3

Món xúc xích đặc biệt này không được làm từ thịt mà từ bột mì hoặc bột khoai tây trộn gia vị, nhào nhuyễn rồi nhồi căng trong lòng non lợn. Sau khi nhồi, đem xúc xích đi luộc rồi cắt thành từng miếng nhỏ chiên lên. Món ăn nhẹ này được bày bán ở khắp mọi nơi trên đường phố Bắc Kinh, trên các xe hàng rong, được người dân Bắc Kinh cũng như du khách cực kỳ yêu thích.

Chao Ganer

bac-kinh-5

Gan lợn và ruột lợn được nấu cùng với nhau trong hỗn hợp nước xương hầm, tinh bột, đậu nành, tỏi và một số gia vị khác, tạo nên hương vị độc đáo, không có được ở bất kỳ món ăn nào.

Lvdagun

bac-kinh-6

Những chiếc bánh Lvdagun với hình dáng bánh xe độc đáo, bên trên phủ vừng, hương vị thơm ngon, hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến bạn phát thèm một khi nhìn thấy. Bánh được làm từ bột hạt kê hoặc bột gạo nếp, nhồi nhân đậu đỏ ngọt thơm.

Bao Du

Còn được gọi là món lòng cừu luộc, món ăn này có nguồn gốc từ người Hồi giáo, với công thức chế biến đơn giản, lòng cừu rửa sạch, thái nhỏ, sau đó đem luộc trong nước sôi, nhưng hương vị lại vô cùng hấp dẫn. Khi ăn chấm nước xốt hạt vừng, giấm, xì dầu, hành tây và một số loại gia vị khác.

Liên hệ Đại lý China Southern Airlines ngay hôm nay để đặt vé đi Bắc Kinh thưởng thức ẩm thực độc đáo và sống động ngay hôm nay nhé.

Gọi điện Chat Zalo