Ẩm thực Singapore vô cùng ấn tượng, làm say lòng biết bao du khách đến đất nước này, thế nhưng bên cạnh những món ăn được gọi là “sơn hào hải vị” của Singapore thì có: Những món nghe tên đã thấy ghê ở Singapore rồi! Chúng ta cùng đi tìm hiểu những món ăn này ngay bây giờ nào!

Súp rùa.

Súp rùa nghe tên thì có vẻ rất hấp dẫn, nhưng khi được nhân viên phục vụ nhà hàng bưng món ăn này lên bàn cho bạn thì đảm bảo cách bạn sẽ thấy “giậy thốt mình” lên. Bởi món súp này không giống như trong tưởng tượng của các bạn, nó là cả nguyên một con rùa trôi lềnh bềnh cùng rau củ quả trong nồi nước dùng.

Lúc đó bạn một là đổi món khác nếu được, hai là có thể tự trấn tĩnh bản thân mình vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân để thưởng thức món ăn này chỉ Singapore. Ba là mặc dù tiếc tiền lắm nhưng vẫn không thể ăn được.

Thực ra đây là món ăn được rất nhiều người Singapore yêu thích, và cũng là một trong những món độc đáo của ẩm thực nước họ.

Súp óc heo.

Súp óc heo nguyên bộ ở Singapore.

Thực ra món ăn này ở Việt Nam cũng có rất nhiều người yêu thích, thế nhưng ở Việt Nam óc heo sẽ được nấu chung với các nguyên liệu khác nên nhìn không cảm thấy ghê cho lắm. Nhưng ở Singapore súp óc heo này được để cả nguyên bộ, nhiều người dù nghe nói rằng ăn rất ngon cũng muốn thử, nhưng chỉ nhìn thấy là đã “buồn nôn” ngay lập tức rồi.

Bởi súp óc heo ở Singapore súp óc heo chỉ đơn giản là một bộ óc ngâm trong nước lèo lõng bõng. Khi nhìn xong nhiều người còn ám ảnh mấy tuần chứ nói gì đến việc dùng thử.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những món ăn độc lạ khác của đất nước này thì các bạn hãy nhanh chóng đặt vé máy bay đi Singapore thôi nào.

Tàu hũ thối.

Tuy đây là một món ăn có nguồn gốc ở Trung Quốc nhưng tàu hũ thúi cũng là một món rất phổ biến ở Singapore và được nhiều người yêu thích. Thực ra không có nhiều du khách có thể thử món ăn này khi đến Singapore, bởi họ không vượt qua được thử thách của bản thân mình về định kiến với món ăn này.

Món tàu hũ thúi ở Singapore.

Một lý do khác, bởi món tàu hũ thúi có mùi vị đặc biệt kinh khủng, giống như mùi ở các cống rãnh lâu ngày nên không tài nào có thể cho nổi vào miệng. Nhưng theo chia sẻ của nhiều người đã ăn món ăn này thì tàu hũ thúi cực kì béo và ngon. Trước khi ăn món ăn này bạn nên đeo khẩu trang hoặc bịt mũi lại trước là có vẻ ổn rồi.

Ống dẫn trứng ếch nấu.

Tại đất nước Singapore món ống dẫn trứng ếch là một trong những món tráng miệng được yêu thích nhất đấy. Nhưng tên gọi của nó nghe mà thấy “sởn cả da gà”. Được biết rằng món ăn này có tên gọi là Hashima được làm từ ống dẫn trứng ếch phơi khô sau đó mang nấu lên.Nếu các bạn có thể vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân để thưởng thức món ăn này thì sẽ rất tốt cho thận và phổi đấy nhé!

Nếu không thể nào nuốt nổi món ăn này, các bạn có thể thưởng thức những món ăn ngon khác liên quan tới ếch như thịt ếch xào lăn, ếch rán, hay món cháo ếch Singapore cũng là gợi ý tuyệt vời.

Nếu muốn tìm hiểu thêm những điều đặc biệt độc đáo của ẩm thực Singapore thì các bạn hãy nhanh chóng liên hệ với Đại lý China Southern Airlines để đặt vé máy bay đi Singapore nhé! Chúc các bạn có chuyến du lịch Singapore đầy thú vị!!!

Gọi điện Chat Zalo