Đất nước nào cũng có những món ăn “đặc biệt khó nuốt” với du khách nước ngoài”. Sau đây là: Những món ăn đặc sản kinh dị ở Philippines, nếu muốn thưởng thức qua những món ăn này các bạn cần cân nhắc thật kĩ nhé!

Papaitan

Rất nhiều du khách nước ngoài khi đến Việt Nam phải lắc đầu với món phá lấu được chế biến từ nội tạng heo và nội tạng bò, cộng thêm những gia vị mạnh thì món Papaitan của đất nước Philippines cũng được chế biến theo công thức gần như tương tự. Món ăn này được xếp vào top những món ăn đặc sản kinh dị nhất khiến du khách khiếp sợ với vị nội tạng dê được hoặc bò được hầm cùng với quả bile có vị đắng và màu xanh rất đặc trưng.

Asocena

Các món ăn về thịt chó là sở thích của rất nhều người, nhưng bên cạnh đó cũng có không ít người ghê sợ thịt chó. Asocena không phải món thịt chó luộc, mà là món thịt chó hầm. Để chế biến được món ăn này, người ta đem thịt được ướp giấm trước khi chiên rồi mới đảo đều với nước sốt cà chua. Màu sắc và hương vị của món ăn này trở nên đặc trưng nhất định phải có gan để Asocena có độ quánh và thơm hơn.

Món Asocena

Còn do dự gì nữa mà các bạn không nhanh chóng đặt vé máy bay đi Philippines du lịch cùng bạn bè người thân ngay bây giờ để khám phá thế giới ẩm thực nhiều màu sắc của đất nước này nào!

Pinikpikan na manok

Rất nhiều người phải sởn da gà khi biết quá trình làm món pinikpikan na manok này, bởi một con gà sống bị đập cho đến chết, người ta làm như vật để máu tụ xuất hiện ngay dưới lớp da. Sau đó, thay vì vặt lồng gà như bình thường, người ta đem thui với rơm, rồi mới đem luộc với một loại muối và một ít pate heo. Nếu bạn không biết quá trình chế biến món ăn này, khi thưởng thức miếng thịt gà bạn sẽ tấm tắc khen vì thịt gà rất mềm, thơm, đậm đà hơn các làm thông thường. Nhưng khi biết quá trình chế biến của nó ta cảm thấy “có lỗi’ vì đã hành hạ con gà như vậy.

Sizzling Sisig

Món ăn này được chế biến và phục vụ du khách ngay trên một đĩa sắt nung nóng, mới nhìn qua thì rất hấp dẫn đó, nhưng đến khi thưởng thức thì nhiều du khách không thể nuốt được, bởi vì họ sợ.

Sizzling Sisig thực chất là món đầu heo được làm sạch, sau đó sơ chế qua trên lửa cho có vị thơm, và chiên chín trên hàng tươi để món ăn dậy mùi. Món ăn này luôn được ăn trên đĩa sắt để nó có hương vị nóng sốt. Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích, nếu hứng thú các bạn có thể thưởng thức qua cũng không tệ đâu.

Dinuguan

Màu sắc của món ăn này không đẹp nhưng hương vị của không tệ

Món ăn này là tổng hợp các nguyên liệu gồm thịt heo với các bộ phận nội tạng như thận, phổi, tim, có thêm tai và mũi được chế biến theo cách đặc biệt. Người ta sẽ hầm nhừ món ăn này trong một thời gian khá lâu cùng với tiết heo để có màu sắc đặc trưng. Tuy món ăn này nhìn không đẹp, mất thiện cảm với rất nhiều du khách, nhưng thực ra hương vị của nó rất đặc biệt, cách thêm gia vị là tỏi, ớt, giấm vào trong món ăn rất lạ.

Nếu có hứng thú thưởng thức các món ăn này, còn do dự gì nữa mà bạn không nhanh chóng đi du lịch Philippines để tìm hiểu thêm về ẩm thực của Philippines cùng Đại lý China Southern Airlines thôi nào! Chúc các bạn có chuyến du lịch đến Philippines mà không cần phải lo lắng đến chi phí với giá vé máy bay rẻ nhé.

Gọi điện Chat Zalo